» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Kiểm tra xây dựng nông thôn mới ở huyện Càng Long

Kiểm tra xây dựng nông thôn mới ở huyện Càng Long

Vừa qua, Đoàn công tác của Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh do đồng chí Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Càng Long về tình hình xây dựng nông thôn mới. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Phó Trưởng BCĐ huyện; đồng chí Ưng Hồng Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện – Chánh VPĐP NTM huyện, cùng lãnh đạo một số phòng, ngành huyện và lãnh đạo BCĐ các xã Bình Phú, Huyền Hội và Nhị Long.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc tại UBND huyện Càng Long

Kết quả đến nay, về xây dựng xã nông thôn mới huyện có 10/13 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Còn lại 03 xã gồm Bình Phú, Huyền Hội và Nhị Long đang tích cực triển khai thực hiện các nội dung, tiêu chí còn lại. Kết quả tự đánh giá đến nay xã Bình Phú đạt 15/19 tiêu chí; Huyền Hội đạt 14/19 tiêu chí và Nhị Long đạt 16/19 tiêu chí. Về kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới, huyện đã thực hiện đạt 06/9 tiêu chí.

Tại buổi làm việc, từng xã đã được các thành viên Đoàn công tác và các phòng, ban ngành huyện phân tích, đóng góp ý kiến về các nội dung còn hạn chế, đề xuất các giải pháp nhằm giúp các xã hoàn thành xã nông thôn mới và huyện đạt chuẩn nông thôn mới theo tiến độ, kế hoạch đã đề ra.

Ảnh: Đoàn khảo sát công trình quảng trường huyện Càng Long.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Kim Nhân – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn, Phó Chánh VPĐP nông thôn mới tỉnh ghi nhận sự quan tâm chỉ đạo của Ban Chỉ đạo huyện Càng Long và sự nỗ lực phấn đấu của các xã. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị BCĐ các xã tiếp thu, ghi nhận các ý kiến góp ý của các thành viên Đoàn công tác để điều chỉnh lại báo cáo, có kế hoạch, giải pháp thực hiện các tiêu chí chưa đạt và nâng chất các tiêu chí đã đạt, lưu ý các tiêu chí về Quy hoạch, Nhà ở dân cư, Thu nhập, Hộ nghèo và tiêu chí Tổ chức sản xuất, Môi trường và ATTP… Ban Chỉ đạo huyện, xã tiếp tục quan tâm, phối hợp các Sở, ngành tỉnh có liên quan trong chỉ đạo thực hiện các tiêu chí còn lại, vừa hoàn thiện tiêu chí vừa hoàn thiện hồ sơ chứng minh, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình và giải ngân các nguồn vốn đã được phân bổ trong năm 2020.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn tiến hành đi khảo sát thực tế một số công trình đang thi công; kiểm tra các tuyến đường xanh – sạch – đẹp và thăm cơ sở sản xuất tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Thành Trung

Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh.