» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT làm việc với huyện Cầu Kè về một số nội dung liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT làm việc với huyện Cầu Kè về một số nội dung liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp

Chiều ngày 25/02/2022, Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT do ông Phạm Minh Truyền, TUV, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT làm trưởng đoàn, Phó Giám đốc Sở Lê văn Đông, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị: Văn phòng Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Chi cục Phát triển nông thôn. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Diêu Hồng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo UBND huyện Cầu Kè: Đến nay huyện có 09 sản phẩm đạt sản phẩm OCOP, gồm: 04 sản phẩm tiềm năng 5 sao; 02 sản phẩm đạt 4 sao; 03 sản phẩm 3 sao của 7 chủ thể (04 Hộ kinh doanh; 2 Hợp tác xã; 01 Công ty), cụ thể: Mứt Dừa sáp; Củ cải Muối Chịt sa; Bưởi da xanh; Dừa Sáp Hòa Tân; Dừa sáp Bảo Châu; Dừa Sáp sợi; Kẹo Dừa Sáp nguyên chất; Kẹo Dừa Sáp lá dứa; Kẹo Dừa Sáp Cacao. Về Hợp tác xã: Huyện có 13 HTX NN đăng ký hoạt động theo Luật HTX 2012 (trong đó: 9 HTX nông nghiệp, 01 HTX dừa sáp, 01 hợp tác xã Xoài cát chu An Lộc, 01 HTX nông nghiệp sạch, 01 HTX Bưởi Da xanh) với tổng số 497 thành viên, tổng vốn điều lệ 2.883 triệu đồng và 220 tổ hợp tác với 2.913 thành viên.

Qua buổi làm việc, một số kiến nghị của các địa phương như: Tiếp tục có chính sách hỗ trợ cho các Hợp tác xã, tổ hợp tác phát triển tốt hơn trong thời gian tới (kho chứa, đất đai, đầu ra sản phẩm, giống, kỹ thuật,..); Tập huấn Chương trình OCOP, hỗ trợ chủ thể đăng ký tham gia OCOP, vốn hỗ trợ cho Chương trình OCOP.

Để Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trong năm 2022 đạt mục tiêu đề ra; Hợp tác xã phát triển tốt hơn, ông Pham Minh Truyền, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đề nghị: đối với các đơn vị trực thuộc Sở thường xuyên phối hợp huyện Cầu Kè thực hiện các nội dung của Chương trình OCOP, Kinh tế hợp tác; Giao Chi cục PTNT phối hợp huyện xây dựng chi tiết qui chế phối hợp giữa Sở NN và PTNT với UBND huyện trong thực hiện hỗ trợ phát triển HTX, THT; cử cán bộ Chi cục cùng phòng NN thường xuyên hỗ trợ các HTX. Chi cục PTNT cùng Phòng NN và PTNT, cử cán bộ rà soát các sản phẩm OCOP đã đăng ký, nhu cầu các chủ thể đã đề xuất. Sớm tập huấn các nội dung và quy trình thực hiện Chương trình OCOP cho cán bộ cấp huyện, xã và chủ thể đã đăng ký OCOP năm 2022./.

Tnn, ảnh: Thanh Tiếng

Chi cục PTNT