» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Lễ công bố xã Lương Hòa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

Lễ công bố xã Lương Hòa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

Sáng ngày 05/5/2021, tại Nhà văn hóa xã Lương Hòa, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh công nhận xã Lương Hòa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Đến dự, có ông Bế Trung Anh, Chủ tịch Hội đồng Học viện Dân tộc; Ông Kiên Banh, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; Ông Sơn Tươi, Trưởng Ban Dân tộc, Hội đồng Nhân dân tỉnh cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh; lãnh đạo Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Châu Thành cùng cán bộ, các vị chức sắc chức việc và các hộ dân tiêu biểu trên địa bàn xã Lương Hòa.

Ảnh: Đ/c Huỳnh Công Lập, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ huyện và Đ/c Thạch Thị Sa Thy, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận cho Lãnh đạo BCĐ xã Lương Hòa.

Với xuất phát điểm là xã khó khăn về kinh tế theo Chương trình 135 của Chính phủ. Qua hơn 10 năm triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới đến nay xã Lương Hòa đã đạt 19/19 tiêu chí và được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ký Quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Về huy động nguồn lực, xã đã ưu tiên lồng ghép các nguồn vốn từ các chương trình, dự án với tổng vốn huy động trên 427 tỷ đồng (trong đó nhân dân đóng góp trên 130 tỷ đồng) tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội, phát triển sản xuất,…Kết quả đến nay, xã có 100% đường trục xã, liên xã được nhựa hóa, 100% đường trục ấp, liên ấp được cứng hóa, tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn đạt trên 99%, có 3/3 trường học các cấp có cơ sở vật chất và thiết bị dạy học đạt chuẩn theo quy định, tỷ lệ hộ có nhà ở đạt chuẩn Bộ Xây dựng đạt trên 99%, thu nhập bình quân đầu người năm 2020 của xã đạt 50,42 triệu đồng/người/năm; Tỷ lệ hộ nghèo  giảm còn 1,29%, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 88,9%,…

Ảnh: Một số sản phẩm đặc trưng của xã Lương Hòa, huyện Châu Thành.

Tại lễ công bố, Đồng chí Huỳnh Công Lập, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện và đồng chí Thạch Thị Sa Thy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, phó Trưởng BCĐ huyện thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lương Hòa. Dịp này UBND tỉnh, huyện, xã tặng nhiều bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

Tin, Ảnh: Thành Trung.