» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Lễ công bố xã Thông Hòa, huyện Cầu Kè đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Lễ công bố xã Thông Hòa, huyện Cầu Kè đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Sáng ngày 27/4/2022, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Cầu Kè tổ chức Lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh công nhận xã Thông Hòa, huyện Cầu Kè đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021. Đến dự có đại diện Văn phòng điều phối NTM tỉnh; về phía huyện có ông Diêu Hùng Thắng, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia huyện Cầu Kè giai đoạn 2021 – 2025.

Ảnh: Ông Diêu Hùng Thắng, UVTV Huyện ủy, PCT UBND, Phó BCĐ huyện Cầu Kè trao Bằng khen cho tập thể có thành tích tiêu biểu trong xây dựng NTM nâng cao.

Sau khi về đích nông thôn mới vào năm 2018, xã Thông Hòa tiếp tục đề ra mục tiêu xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2021. Để đạt được mục tiêu đó, cấp ủy, chính quyền địa phương đã đề ra nhiều giải pháp với quyết tâm cao. Cùng với việc tập trung xây dựng, hoàn thiện các cơ sở hạ tầng thiết yếu, xã Thông Hòa còn tiếp tục phát huy tiềm năng, thế mạnh kinh tế nông nghiệp; chủ động xây dựng nhiều mô hình phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Cùng với việc tập trung xây dựng, hoàn thiện các cơ sở hạ tầng thiết yếu, xã Thông Hòa còn tiếp tục phát huy tiềm năng, thế mạnh kinh tế nông nghiệp; chủ động xây dựng nhiều mô hình phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Nhờ vậy, dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng tỷ lệ người có việc làm thường xuyên trên dân số trong độ tuổi lao động có khả năng tham gia lao động của xã đạt 100%, góp phần nâng cao thu nhập bình quân đầu người lên 62,1 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,16%. Xã Thông Hòa không còn tình trạng nhà tạm dột nát, tỷ lệ hộ có nhà ở đạt tiêu chuẩn Bộ Xây dựng đạt 95,67%,…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ông Diêu Hùng Thắng UVTV Huyện ủy, PCT UBND, Phó BCĐ huyện Cầu Kè yêu cầu Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Thông Hòa cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Tiếp tục mở rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp hàng hóa, tổ chức sản xuất theo hướng vi sinh an toàn và liên kết chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm; từng bước áp dụng sản xuất nông nghiệp đồng bộ cơ giới hóa. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “xã Thông Hòa chung sức xây dựng nông thôn mới”. Tiếp tục duy trì xã nông thôn mới nâng cao và xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Đức Tri

VPĐP NTM tỉnh