» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Long Hữu: đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2022 (giai đoạn 2021-2025)

Long Hữu: đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2022 (giai đoạn 2021-2025)

Ngày 23/6/2023, UBND thị xã Duyên Hải tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Long Hữu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022 (giai đoạn 2021-2025). Tới dự buổi lễ có Ông Lâm Minh Thế – Phó Bí thư Thường trực thị ủy Duyên Hải; Ông Nguyễn Trọng Nhân – Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo thị xã Duyên Hải; lãnh đạo ban, ngành đoàn thể thị xã, cùng cán bộ và Nhân dân trên địa bàn xã.

C:\Users\Administrator\Downloads\0bc8c14a67f2b6acefe3.jpg

Ảnh: Ông Lâm Minh Thế – Phó Bí thư Thường trực thị ủy Duyên Hải (trái) và ông Nguyễn Trọng Nhân – Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo thị xã Duyên Hải (phải) thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Long Hữu

Được sự chỉ đạo quyết tâm của Ban Chỉ đạo xã, sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của Nhân dân trong xã đã tạo thuận lợi cơ bản cho quá trình lãnh, chỉ đạo thưc hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã, thành quả là xã đã đạt 19/19 tiêu chí NTM nâng cao. Hạ tầng giao thông tiếp tục được đầu tư nâng cấp, 100% các tuyến đường xã được cứng hóa và lắp đèn chiếu sáng đảm bảo tiêu chí sáng, xanh, sạch đẹp và đảm bảo an toàn. Người dân đã áp dụng những khoa học kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất thủy sản (nuôi tôm thâm canh mật độ cao; nuôi các giống bò chuyên thịt; đầu tư máy, trang thiết bị tiên tiến vào trang sản xuất nông nghiệp và xây dựng nhà lưới,…), các doanh nghiệp, HTX, THT và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn hoạt đông có hiệu quả đã mang lại thu nhập đáng kể cho người dân. Thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt trên 65 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ nghèo đa chiều cuối năm 2022 xã giảm còn 1,88%. Cơ sở vật chất cho giáo dục được quan tâm; phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phát triển rộng. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân được chú trọng. An ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững, môi trường được đảm bảo.

Nhằm kịp thời biểu dương, khích lệ tinh thần cống hiến của các nhân, tập thể góp phần giúp xã Long Hữu đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Quyết định tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2022.

https://f66-zpg-r.zdn.vn/2652447293222951111/87ed95e522a8f2f6abb9.jpg

Ảnh: Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng NTM nâng cao năm 2022

Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Trọng Nhân – Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo thị xã Duyên Hải đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Long Hữu đã đạt được, đồng thời đồng chí Chủ tịch thị xã mong muốn, lãnh đạo UBND xã và địa phương cần tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được, huy động mọi nguồn lực để tiến tới xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023./.

Tin, ảnh: Tân Chí

Văn phòng Điều phối NTM tỉnh