» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » LONG THỚI RA MẮT XÃ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO

LONG THỚI RA MẮT XÃ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO

Chiều ngày 21/4/2022, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Long Thới, Ban Chỉ đạo huyện Tiểu Cần tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh công nhận xã Long Thới đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021.

Đến dự có bà Dương Thị Ngọc Thơ, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Lê Quang Răng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; bà Thái Huyền Trân thành viên Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh, ông Nguyễn Văn Phương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Sơn Sô Phonl, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo ban ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn trong huyện và đông đảo người dân xã Long Thới.

2
Ảnh: Bà Dương Thị Ngọc Thơ, UVTVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Lê Quang Răng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao cho xã Long Thới

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đến cuối năm 2016, xã Long Thới được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Nối tiếp đà xây dựng và phát triển, với quyết tâm nâng chất các tiêu chí đã đạt và thực hiện đạt các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, hằng năm, Đảng bộ xã đã xây dựng Nghị quyết chuyên đề về xây dựng nông thôn mới nâng cao. Trong đó, xác định công tác tuyên truyền, vận động là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, tạo được sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và người dân.

Từ năm 2016 đến nay, xã đã huy động trên 232,44 tỷ đồng để đầu tư xây dựng nông thôn mới nâng cao, trong đó nhân dân đóng góp 72,25 tỷ đồng, đạt 30,08%. Đến nay, hệ thống kết cấu hạ tầng ngày càng đầu tư hoàn chỉnh. Cơ sở vật chất trường, lớp học ngày càng xây dựng khang trang; các thiết chế văn hóa được quan tâm đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao. Đến nay, tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn trên địa bàn xã đạt 100%. Trên 97% nhà ở đạt chuẩn theo định. Công tác giải quyết việc làm cho lao động nông thôn thông qua các mô hình chuyển dịch cơ cấu kinh tế được thực hiện khá tốt. Thu nhập bình quân đầu người đã tăng lên 65,17 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,09%.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Sơn Sô Phonl, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện nhấn mạnh, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Long Thới quyết tâm giữ vững và nâng cao chất lượng 20 tiêu chí đã đạt chuẩn, đồng thời phấn đấu thực hiện tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021 – 2025. Bên cạnh đó, địa phương tiếp tục tổ chức vận động Nhân dân chuyển đổi các loại cây trồng có hiệu quả kinh tế thấp sang các loại cây có giá trị kinh tế cao. Trong đó, cần chú trọng mô hình sản xuất, kết hợp chăn nuôi để tận dụng tối đa các phụ phẩm nông nghiệp, góp phần tăng thu nhập cho người dân,…

1

Ảnh: Ông Lê Quang Răng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh

Dịp này, có 01 tập thể và 05 cá nhân được trao tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; 05 tập thể và 15 cá nhân được trao tặng Giấy khen của Ủy ban nhân dân tỉnh huyện Tiểu Cần có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Long Thới./.

Tin, ảnh: Huyền Trân

VPĐP NTM tỉnh