» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Long Toàn đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021

Long Toàn đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021

Chiều ngày 16/5/2022, tại nhà văn hóa xã Long Toàn, Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh công nhận xã Long Toàn đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021. Đến dự lễ có ông Trương Thanh Phong, UVTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh. Về phía thị xã, có ông Lâm Minh Thế, Phó Bí thư thường trực Thị ủy Duyên Hải; ông Nguyễn Trọng Nhân, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải; lãnh đạo các phòng, ban ngành thị xã, các đồng chí cán bộ hưu trí cùng cán bộ và các hộ dân tiêu biểu trên địa bàn xã Long Toàn.

Ảnh: Quang cảnh lễ công bố xã Long Toàn đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021.

Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017, xã Long Toàn tập trung huy động nguồn lực, vận động Nhân dân và cả hệ thống chính trị tham gia giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM. Trong giai đoạn 2018-2021, xã đã huy động được trên 65 tỷ đồng (trong đó, Nhân dân đóng góp 1,2 tỷ đồng) đầu tư nâng cao chất lượng các tiêu chí. Đến cuối năm 2021, diện mạo nông thôn đổi thay rõ rệt, cảnh quan môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp; đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên. Cụ thể: có 100% tuyến đường trục xã, liên xã được nhựa hóa đạt chuẩn; tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên an toàn đạt 99,26% (tăng 200 hộ so với năm 2017); trên 97% hộ có nhà ở đạt chuẩn của Bộ Xây dựng (tăng 189 căn so với năm 2017); thu nhập bình quân đầu người năm 2021 của xã đạt 63,33 triệu đồng/người/năm (tăng 23,55 triệu đồng/ người/năm so với năm 2017); tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,067% (giảm 16 hộ so với năm 2017); tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 98%; tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%, trong đó, tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch đạt trên 77%,… Đến cuối năm 2021, xã Long Toàn đã hoàn thành 20/20 tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao và được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao tại Quyết định số 599/QĐ-UBND ngày 25/3/2022.

Ảnh: Ông Lê Văn Đông, PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT và ông Nguyễn Trọng Nhân, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao cho xã Long Toàn.

Tại lễ công bố, ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT và ông Nguyễn Trọng Nhân, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Long Toàn. Bên cạnh đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng bằng khen cho 01 tập thể và 05 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới./.

Tin, ảnh: Thành Trung.