» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Nguyệt hóa đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

Nguyệt hóa đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

Chiều ngày 20/6/2020, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Nguyệt Hóa, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành phối hợp với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Nguyệt Hóa long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019.

Tham dự buổi lễ có ông Lê Văn Đông, phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh; Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Châu Thành, Ban Chỉ đạo xã; lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn trong huyện và đông đảo người dân xã Nguyệt Hóa.

Nguyệt Hóa là xã đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135, có đông đồng bào dân tộc khmer, những năm đầu bước vào xây dựng nông thôn mới xã gặp rất nhiều khó khăn chỉ đạt 4/19 tiêu chí, đời sống của đa số người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, tỷ lệ hộ nghèo cao; thu nhập người dân thấp; kết cấu hạ tầng còn nhiều yếu kém nhất là đường giao thông nông thôn; môi trường nông thôn chưa đảm bảo và chưa được quan tâm đúng mức; an ninh, trật tự diễn biến phức tạp, chất lượng hệ thống chính trị chưa cao, chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình đổi mới.

hình 2

Ảnh: Ông Lê Văn Đông, phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT và ông Lâm Sáng Tươi, Bí thư huyện Châu Thành trao bằng công nhận xã Nguyệt Hóa đạt chuẩn nông thôn mới

Tuy nhiên, qua 10 năm thực hiện cùng với sự đoàn kết, quyết tâm nổ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã, đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, cụ thể 100% các tuyến đường liên xã được nhựa hóa, bê tông hóa; 87,83% đường liên ấp được nhựa hóa, bê tông hóa; 100% đường ngõ xóm không còn lầy lội vào mùa mưa, đảm bảo phục vụ tốt cho bà con đi lại thuận tiện; 59,6% đường trục chính nội đồng được nhựa hóa; hệ thống thủy lợi được đầu tư khép kín đáp ứng tốt nhu cầu cho sản xuất và dân sinh; 98,74 hộ sử dụng điện thường xuyên và an toàn từ các nguồn; 100% trường học đạt chuẩn quốc gia; nhà đạt chuẩn của Bộ xây dựng 1.817 căn, đạt 96,34%, trên địa bàn xã không còn nhà tạm, dột nát,….tỷ lệ hộ nghèo còn 2,4%; thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 46,25 triệu đồng/người/năm; Toàn xã Nguyệt Hóa có 6/6 ấp đạt chuẩn ấp văn hóa, ấp nông thôn mới, đạt 100% so tổng số ấp và xã đạt 19/19 tiêu chí.

hih 1

Ảnh: Mạnh thường quân và lãnh đạo xã Nguyệt Hóa tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã tại buổi lễ công bố

Từ những kết quả đạt được, đến nay diện mạo nông thôn xã Nguyệt Hóa thay đổi rõ rệt; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên. Đặc biệt, hạ tầng kinh tế – xã hội được đầu tư xây dựng, cải tạo, từng bước phục vụ tốt nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội và tạo môi trường cảnh quan thông thoáng, xanh, sạch, đẹp. Công tác xã hội hóa trên các lĩnh vực: Y tế, văn hóa, giáo dục, chính sách xã hội ngày càng nhiều và mang lại hiệu quả cao.

Với những thành tích trên, xã Nguyệt Hóa đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ký Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Tin rằng với sự nổ lực chung sức của cả hệ thống chính trị và toàn dân trên địa bàn xã, thì quá trình xây dựng nông thôn mới của xã Nguyệt Hóa sẽ tiếp tục có nhiều thành công trong thời gian tới.

Tin, Ảnh: Huyền Trân

Thành viên VPĐP NTM tỉnh