» Tin tức và Sự kiện » Điểm sáng nông thôn mới » NHỮNG ĐỔI THAY VỀ GIAO THÔNG NÔNG THÔN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ THẠNH HÒA SƠN, HUYỆN CẦU NGANG

NHỮNG ĐỔI THAY VỀ GIAO THÔNG NÔNG THÔN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ THẠNH HÒA SƠN, HUYỆN CẦU NGANG

Xã Thạnh Hòa Sơn là xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, với tỷ lệ đồng bào Khmer trên 71,3%. Trước đây, hệ thống giao thông trên địa bàn xã Thạnh Hòa Sơn còn nhiều trắc trở, hầu hết các tuyến đường trên địa bàn xã đều là đường đất, đi lại khó khăn, từ đó điều kiện phát triển kinh tế cũng còn nhiều hạn chế. Từ khi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và được sự quan tâm hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh và các nguồn vốn của các chương trình, dự án hỗ trợ và sự đồng thuận, tự nguyện đóng góp công sức, vật chất của người dân xã Thạnh Hòa Sơn đã góp phần cho diện mạo nông thôn ngày càng phát triển, nâng cấp nhiều tuyến đường trên địa bàn xã, tạo ra mạng lưới giao thông liên hoàn, đáp ứng nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân.

Đến nay, có 100% tuyến đường xã được nhựa hóa hoặc bê tông hóa, tỷ lệ đường ngõ, xóm sạch, tỷ lệ đường giao liên ấp được cứng hóa, đường trục chính nội đồng đảm bảo vận chuyển hàng hóa thuận tiện quanh năm.

C:\Users\Vu\Desktop\285672266_1321675301938227_702366605462921038_n.jpg

Ảnh: Đường khang trang, sạch đẹp ở ấp Lạc Thanh A, xã Thạnh Hòa Sơn,huyện Cầu Ngang.

Hệ thống giao thông trên địa bàn xã Thạnh Hòa Sơn không ngừng được hoàn thiện. Điều này cũng góp phần đảm bảo an toàn giao thông ở địa phương khi hạ tầng giao thông phát triển, diện mạo nông thôn thêm khởi sắc. Từng bước đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương. Ngoài việc hoàn thiện và nâng cao tiêu chí giao thông, thì các tiêu chí còn lại cũng được xã đặc biệt quan tâm, tuyên truyền, vận động, để Nhân dân tiếp tục đồng tình ủng hộ, duy trì nâng cao các tiêu chí theo Nghị quyết Đảng bộ xã đã đề ra. Xây dựng xã Thạnh Hòa Sơn trở thành xã nông thôn mới nâng cao của huyện trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Mỹ Hương

VPĐP NTM tỉnh