» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Phong Phú đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021

Phong Phú đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021

Chiều ngày 26/4/2022, tại nhà văn hóa xã Phong Phú, Ủy ban nhân dân huyện Cầu Kè long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh công nhận xã Phong Phú đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021. Đến dự lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh. Về phía huyện Cầu Kè, có bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Diêu Hùng Thắng, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng BCĐ huyện, lãnh đạo một số phòng, ban ngành huyện, cùng cán bộ và Nhân dân trên địa bàn xã Phong Phú.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè và ông Diêu Hùng Thắng, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng BCĐ huyện Cầu Kè trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao cho BCĐ xã Phong Phú.

Phong Phú là một trong sáu xã của huyện Cầu Kè được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Sau khi được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019, xã Phong Phú luôn giữ vững, nâng chất các tiêu chí nông thôn mới và xây dựng kế hoạch đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Về huy động nguồn lực, xã đã huy động được trên 120 tỷ đồng, trong đó Nhân dân đóng góp trên 27 tỷ đồng đầu tư xây dựng hoàn thiện cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Kết quả, 100% tuyến đường trục xã, liên xã được cứng hóa đạt chuẩn; tỷ lệ diện tích đất nông nghiệp được tưới, tiêu nước chủ động đạt 100%; tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn đạt 99,48%; trên 91% hộ có nhà ở đạt chuẩn của Bộ Xây dựng; thu nhập bình quân đầu người năm 2021 của xã đạt 61,3 triệu đồng/người/năm (tăng 15,56 triệu đồng/ người/năm so với năm 2019); tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,37% (giảm 66 hộ so với năm 2019); tỷ lệ người có việc làm trên dân số trong độ tuổi lao động có khả năng tham gia lao động đạt trên 95%; tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%, trong đó, tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch đạt trên 80%,…

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè và ông Diêu Hùng Thắng, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng BCĐ huyện Cầu Kè trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Tại lễ công bố, bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè và ông Diêu Hùng Thắng, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng BCĐ huyện Cầu Kè thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Phong Phú. Bên cạnh đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen cho 01 tập thể và 05 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới./.

Tin, ảnh: Thành Trung.