» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Rà soát, đánh giá kết quả thực hiện Chương mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Trà Cú

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo tỉnh về việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Trà Cú, trên cơ sở Quyết định số 318/QĐ-TTg ngày 08/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới và Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 – 2025 và Quyết định số 320/QĐ-TTg ngày 08/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về huyện nông thôn mới; quy định thị xã, thành phố trực thuộc cấp tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 – 2025.

Ảnh: Quang cảnh cuộc họp

Sáng ngày 24/5/2022, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Trà Cú (UBND), tổ chức rà soát, đánh giá kết quả thực hiện Chương mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Trà Cú. Dự họp, có đồng chí Lê Văn Đông, PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT làm trưởng đoàn; đồng chí Huỳnh Kim Nhân, Chi Cục trưởng Chi cục PTNT, kiên Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban, ngành tỉnh: Sở Giao thông vận tải; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; Sở Tài Nguyên và Môi trường; Sở Khoa học và Công nghệ và các đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT; Lãnh đạo UBND huyện, Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện, các phòng, ban ngành huyện và lãnh đạo UBND 03 xã: xã Hàm Giang; xã Ngãi Xuyên và xã Kim Sơn cùng tham dự.

Theo kế hoạch năm 2023, huyện Trà Cú đạt chuẩn huyện nông thôn mới. Qua kết quả rà soát, đánh giá hiện nay huyện Trà Cú thực hiện: Số xã công nhận đạt chuẩn nông thôn mới 12/15 xã, chiếm tỷ lệ 80%, còn lại 03 xã chưa đạt chuẩn nông thôn mới (xã Kim Sơn, xã Ngãi Xuyên, xã Hàm Giang). Toàn huyện có 02/15 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao (xã Ngọc Biên, xã Đại An), chiếm tỷ lệ 13,33%. Cùng buổi làm việc Đoàn công tác tỉnh rà soát, đánh giá thực hiện các tiêu chí huyện nông thôn mới theo Bộ tiêu chí quốc gia giai đoạn 2021 – 2025, cơ bản huyện đạt 03/9 tiêu chí gồm: tiêu chí số 02 về Giao thông; tiêu chí số 03 về Thủy lợi; tiêu chí số 04 về Điện. Còn lại 06 tiêu chí chưa đạt: tiêu chí số 01 về Quy hoạch; tiêu chí số 05 về Y tế – Văn hóa – Giáo dục; tiêu chí số 06 về Kinh tế; tiêu chí số 07 về Môi trường; tiêu chí số 08 về Chất lượng môi trường sống và tiêu chí số 09 về Hệ thống chính trị – An ninh trật tự – Hành chính công.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Lê Văn Đông, PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT thời gian tới địa phương cần tập trung thực hiện 03 xã: xã Kim Sơn, xã Ngãi Xuyên, xã Hàm Giang đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022, các xã đã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn trước rà soát, đánh giá và phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 – 2025 nhằm nâng tỷ lệ xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao theo quy định và góp phần huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023. Tiếp tục huy động tiềm năng, nội lực của địa phương, huy động sức dân, sự tham gia chung sức đồng hành của các doanh nghiệp, nhất là sử dụng có hiệu quả chính sách hỗ trợ nhà nước để thực hiện các tiêu chí huyện nông thôn mới./.

Tin, ảnh: Đức Tri

VPĐP NTM tỉnh