» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Rà soát kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới các xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 trên địa bàn huyện Châu Thành

Trong 02 ngày 12/5 và 14/5/2020, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh đã phối hợp với một số Sở, Ban ngành tỉnh và Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Châu Thành tổ chức buổi làm việc kiểm tra tình hình xây dựng nông thôn mới của các xã Song Lộc, Lương Hòa và Mỹ Chánh đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc tại xã Song Lộc

Đến nay, huyện Châu Thành đã có 7/13 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Kế hoạch trong năm 2020, Ban Chỉ đạo huyện Châu Thành đã chọn 03 xã gồm: Song Lộc, Lương Hòa và Mỹ Chánh để tiếp tục chỉ đạo xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới. Theo báo cáo tự đánh giá của Ban Chỉ đạo các xã, đến nay xã Song Lộc đạt 15/19 tiêu chí; Lương Hòa đạt 19/19 tiêu chí; Mỹ Chánh đạt 15/19 tiêu chí. Tại buổi làm việc, 03 xã đã được các đại diện các Sở, Ban ngành tỉnh và các phòng, ban ngành huyện phân tích, đóng góp ý kiến về các nội dung còn hạn chế của các xã, đề xuất các giải pháp nhằm giúp các xã hoàn thành xã nông thôn mới theo tiến độ, kế hoạch đã đề ra.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc tại xã Mỹ Chánh.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Kim Nhân – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn, Phó Chánh VPĐP nông thôn mới tỉnh ghi nhận sự quan tâm chỉ đạo của Ban Chỉ đạo huyện Châu Thành và sự nỗ lực phấn đấu thực hiện của các xã được thể hiện qua việc có nhiều nội dung, tiêu chí được nâng lên so với cuối năm 2019. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị BCĐ các xã ghi nhận các ý kiến góp ý của các thành viên Đoàn công tác để điều chỉnh lại báo cáo, có kế hoạch, giải pháp thực hiện các tiêu chí chưa đạt và nâng chất các tiêu chí đã đạt, phân công cụ thể từng bộ phận phụ trách hoàn chỉnh hồ sơ chứng minh tiêu chí, đề nghị BCĐ huyện tiếp tục hỗ trợ BCĐ các xã thực hiện các tiêu chí thuộc trách nhiệm của địa phương như: hộ nghèo, văn hóa, nhà ở dân cư,…lưu ý thêm về đăng ký xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 theo đúng thời gian quy định.

Tin, ảnh: Thành Trung