» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Rà soát kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải

Sáng ngày 14/5/2020, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh đã phối hợp với một số Sở, Ban ngành tỉnh và Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Duyên Hải tổ chức buổi làm việc kiểm tra tình hình xây dựng nông thôn mới của xã Ngũ Lạc đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc tại xã Ngũ Lạc

Đến nay, huyện Duyên Hải có 03/6 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới gồm: Đông Hải, Long Vĩnh và Long Khánh. Kế hoạch năm 2020, Ban Chỉ đạo huyện Duyên Hải đã chọn xã Ngũ Lạc để tiếp tục chỉ đạo xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới. Theo báo cáo tự đánh giá của Ban Chỉ đạo xã, đến nay xã Ngũ Lạc đạt 12/19 tiêu chí; Còn lại 07 tiêu chí chưa đạt, cụ thể: tiêu chí 1 về Quy hoạch; tiêu chí 9 về Nhà ở dân cư; tiêu chí 10 về Thu nhập; tiêu chí 11 về Hộ nghèo; tiêu chí 16 về Văn hóa; tiêu chí 18 về Hệ thống chính trị và Tiếp cận pháp luật; tiêu chí 19 về Quốc phòng và An ninh.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Kim Nhân – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn, Phó Chánh VPĐP nông thôn mới tỉnh ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu của BCĐ xã. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị BCĐ xã ghi nhận các ý kiến góp ý của các thành viên Đoàn công tác để điều chỉnh lại báo cáo, có kế hoạch, giải pháp thực hiện các tiêu chí chưa đạt và nâng chất các tiêu chí đã đạt, phân công cụ thể từng bộ phận phụ trách hoàn chỉnh hồ sơ chứng minh tiêu chí, lưu ý về điều kiện và thời gian đăng ký xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 theo đúng quy định.

Tin, ảnh: Thành Trung