» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Rà soát kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới xã Thuận Hòa, huyện Cầu Ngang

Sáng ngày 08/10/2021, Đoàn công tác của Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh do đồng chí Huỳnh Kim Nhân, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn – Phó Chánh Văn phòng Điều phối (VPĐP) nông thôn mới tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với BCĐ xã Thuận Hòa về tình hình xây dựng nông thôn mới. Cùng dự kiểm tra có đồng chí Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện – Chánh VPĐP nông thôn mới huyện Cầu Ngang, cùng một số đồng chí lãnh đạo phòng, ngành huyện.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc tại xã Thuận Hòa

Xã Thuận Hòa là một trong ba xã được Ban Chỉ đạo huyện Cầu Ngang chọn để chỉ đạo xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2021. Theo báo cáo tự đánh giá của Ban Chỉ đạo xã, đến nay xã Thuận Hòa đạt 18/19 tiêu chí; Còn lại tiêu chí số 17 về Môi trường và An toàn thực phẩm (chưa đạt nội dung 17.1 về Tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch chỉ đạt 56,6% và nội dung 17.2 về Tỷ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh, nuôi trồng thủy sản, làng nghề đảm bảo quy định về bảo vệ môi trường).

Trước khi làm việc tại Nhà văn hóa xã, Đoàn đã tiến hành đi khảo sát thực tế một số địa điểm nổi bật, các công trình cơ sở hạ tầng, tuyến đường hoa kết hợp với kiểm tra cảnh quan môi trường trên địa bàn xã.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Kim Nhân – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn, Phó Chánh VPĐP nông thôn mới tỉnh ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu của BCĐ xã, có nhiều nội dung, tiêu chí đạt so với đầu năm. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị BCĐ xã ghi nhận các ý kiến góp ý của các thành viên Đoàn công tác để điều chỉnh lại báo cáo, có kế hoạch, giải pháp thực hiện các nội dung, tiêu chí chưa đạt, giữ vững và nâng chất các tiêu chí đã đạt; phân công cụ thể từng bộ phận phụ trách hoàn chỉnh hồ sơ chứng minh 19 tiêu chí NTM. Bên cạnh đó, về trình tự, thủ tục hồ sơ đề nghị xã thực hiện đúng theo quy định tại Quyết định số 2540/QĐ-TTg ngày 30/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Tin, ảnh: Thành Trung.