» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Rà soát kết quả xây dựng huyện Cầu Kè đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đến tháng 6 năm 2023

Sáng ngày 06/7/2023, Đoàn công tác của tỉnh do ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo (BCĐ) huyện Cầu Kè về kết quả xây dựng huyện Cầu Kè đạt chuẩn huyện nông thôn mới (NTM) nâng cao đến tháng 6/2023. Tham dự cùng đoàn còn có Lãnh đạo một số Sở, ngành tỉnh, thành viên Văn phòng Điều phối NTM tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Trần Phong Ba, Phó bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; ông Diêu Hùng Thắng, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh VPĐP huyện; các ông, bà thành viên BCĐ huyện và đại diện Lãnh đạo BCĐ các xã trên địa bàn huyện Cầu Kè.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc tại huyện Cầu Kè

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện Cầu Kè, kết quả thực hiện xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong 6 tháng đầu năm 2023 đạt được nhiều kết quả tích cực. Đến nay, huyện có 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 03 xã đã hoàn thành nâng chất đạt 19/19 tiêu chí theo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; về xã nông thôn mới nâng cao, huyện có 08/10 xã được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, trong đó có 03 xã đáp ứng đầy đủ mức đạt chuẩn theo yêu cầu của Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025; Về nội dung thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh, hiện thị trấn Cầu Kè đạt 8/9 tiêu chí (còn lại tiêu chí 8 về Y tế, giáo dục đô thị); Đối với nâng chất 09 tiêu chí huyện nông thôn mới theo Bộ tiêu chí quốc gia về huyện nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, huyện tự đánh giá đạt 6/9 tiêu chí, còn lại 03 tiêu chí chưa đạt (gồm tiêu chí 2 về Giao thông, tiêu chí 6 về Kinh tế và tiêu chí 7 về Môi trường); Kết quả thực hiện 09 tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao, huyện tự đánh giá đạt 4/9 tiêu chí, còn lại 05 tiêu chí chưa đạt (gồm tiêu chí 1 về Quy hoạch, tiêu chí 2 về Giao thông, tiêu chí 5 về Y tế – Văn hóa – Giáo dục, tiêu chí 6 về Kinh tế, tiêu chí 7 về Môi trường).

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đại diện Ủy ban nhân dân huyện Cầu Kè báo cáo tóm tắt kết quả xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đến tháng 6 năm 2023. Các thành viên của Đoàn công tác đã phân tích, đóng góp ý kiến về các nội dung còn hạn chế, cần làm rõ, đồng thời, đề xuất các giải pháp nhằm giúp huyện tháo gỡ khó khăn, định hướng xây dựng kế hoạch thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị BCĐ huyện Cầu Kè nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến góp ý của thành viên Đoàn công tác, có kế hoạch, lộ trình cụ thể thực hiện các nội dung, tiêu chí còn lại. Đồng thời, xây dựng dự thảo phương án dự kiến dẫn Đoàn công tác Trung ương khảo sát thực tế về xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Thành Trung.