» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Rà soát kết quả xây dựng huyện Cầu Kè đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đến tháng 9 năm 2022

Ngày 15/9/2022, Đoàn công tác của tỉnh do ông Huỳnh Kim Nhân, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo (BCĐ) huyện Cầu Kè về kết quả xây dựng huyện Cầu Kè đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao đến tháng 9/2022. Tham dự cùng đoàn còn có Lãnh đạo một số Sở, ngành tỉnh, thành viên Văn phòng Điều phối NTM tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ huyện; ông Diêu Hùng Thắng, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh VPĐP huyện; bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện; các ông, bà thành viên BCĐ huyện và đại diện Lãnh đạo BCĐ các xã trên địa bàn huyện Cầu Kè.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc tại huyện Cầu Kè

Theo báo cáo của Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện Cầu Kè, kết quả thực hiện rà soát, nâng chất tiêu chí cấp xã, huyện theo các Bộ tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 đến nay, cụ thể: về xã nông thôn mới có 02 xã đạt 16/19 tiêu chí; 05 xã đạt 15/19 tiêu chí và 03 xã đạt 14/19 tiêu chí; về xã nông thôn mới nâng cao có xã Hòa Tân đạt 15/19 tiêu chí; xã Thạnh Phú đạt 14/19 tiêu chí và 06 xã đạt 12/19 tiêu chí. Đối với nâng chất 09 tiêu chí huyện nông thôn mới theo Bộ tiêu chí quốc gia về huyện nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, huyện tự đánh giá đạt 5/9 tiêu chí, còn lại 04 tiêu chí chưa đạt (gồm tiêu chí 2 về Giao thông, tiêu chí 5 về Y tế – Văn hóa – Giáo dục, tiêu chí 6 về Kinh tế và tiêu chí 7 về Môi trường). Kết quả thực hiện 09 tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao, huyện tự đánh giá đạt 3/9 tiêu chí, còn lại 06 tiêu chí chưa đạt (gồm tiêu chí 1 về Quy hoạch, tiêu chí 2 về Giao thông, tiêu chí 5 về Y tế – Văn hóa – Giáo dục, tiêu chí 6 về Kinh tế, tiêu chí 7 về Môi trường và tiêu chí 8 về Chất lượng môi trường sống).

Tại buổi làm việc sau khi nghe đại diện Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện Cầu Kè báo cáo tóm tắt kết quả rà soát tiêu chí xã NTM, NTM nâng cao; huyện NTM, huyện NTM nâng cao 09 tháng đầu năm 2022. Các thành viên của Đoàn công tác đã phân tích, đóng góp ý kiến về các nội dung còn hạn chế, cần làm rõ, đồng thời, đề xuất các giải pháp nhằm giúp huyện tháo gỡ khó khăn, định hướng xây dựng kế hoạch thực hiện trong thời gian tới.

Ảnh: Ông Huỳnh Kim Nhân, Chi cục trưởng Chi cục PTNT, Phó Chánh VPĐP nông thôn mới tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với BCĐ huyện Cầu Kè

Phát biểu kết luận buổi làm việc ông Huỳnh Kim Nhân, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh ghi nhận sự chủ động của huyện trong công tác tổ chức rà soát, đánh giá kết quả xây dựng nông thôn mới, có bám sát theo quy định của các Bộ tiêu chí nông thôn mới cấp xã, huyện giai đoạn 2021-2025. Bên cạnh đó, đề nghị BCĐ huyện nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến góp ý của thành viên Đoàn công tác, hoàn chỉnh lại báo cáo và danh mục công trình cần đầu tư gửi lại Văn phòng Điều phối NTM tỉnh tổng hợp. Đồng thời, chỉ đạo các xã tập trung thực hiện ngay đối với các chỉ tiêu, tiêu chí không liên quan đến kinh phí. Đối với yêu cầu để đạt huyện NTM nâng cao phải có từ 50% xã NTM nâng cao trở lên theo Bộ tiêu chí giai đoạn 2021-2025, đề nghị huyện chọn ra 05 xã NTM nâng cao để tập trung nguồn lực xây dựng và nâng chất đảm bảo theo quy định./.

Tin, ảnh: Thành Trung.