» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Rà soát kết quả xây dựng huyện nông thôn mới trên địa bàn huyện Cầu Ngang và Duyên Hải

Ngày 19/7/2022, Đoàn công tác của tỉnh do ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo (BCĐ) huyện Cầu Ngang và Duyên Hải về kết quả xây dựng huyện nông thôn mới đến tháng 7/2022. Tham dự cùng đoàn còn có Lãnh đạo một số Sở, ngành tỉnh, Văn phòng Điều phối NTM tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Cầu Ngang và Duyên Hải cùng các đồng chí thành viên BCĐ 02 huyện.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc tại huyện Duyên Hải

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo 02 huyện Cầu Ngang và Duyên Hải, đến nay, qua rà soát theo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và huyện nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Kết quả các xã đều rớt tiêu chí; đối với 09 tiêu chí huyện nông thôn mới, 02 huyện đều đạt 6/9 tiêu chí còn lại 03 tiêu chí (gồm tiêu chí 2 về Giao thông, tiêu chí 5 về Y tế – Văn hóa – Giáo dục và tiêu chí 6 về Kinh tế).

Tại các buổi làm việc sau khi nghe đại diện BCĐ 02 huyện báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện xây dựng huyện nông thôn mới đến tháng 7/2022. Các thành viên của Đoàn công tác đã phân tích, đóng góp ý kiến, nêu lên những giải pháp tháo gỡ khó khăn nhằm giúp 02 huyện đẩy nhanh tiến độ thực hiện hoàn thành huyện nông thôn mới theo kế hoạch đã đề ra.

Ảnh: quảng trường huyện Cầu Ngang.

Ảnh: Trung tâm văn hóa – thể thao huyện Cầu Ngang

Phát biểu kết luận các buổi làm việc ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đề nghị BCĐ 02 huyện nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến góp ý của thành viên Đoàn công tác. Chỉ đạo các phòng, ngành huyện phối hợp, hỗ trợ các xã trên địa bàn hoàn thành việc nâng chất các tiêu chí nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao đảm bảo 100% xã nông thôn mới (trong đó có 10% xã nông thôn mới nâng cao) được nâng chất đảm bảo theo quy định của Bộ tiêu chí giai đoạn 2021-2025; Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nội dung: các công trình xây dựng cơ bản, cảnh quan môi trường và dự thảo bộ hồ sơ huyện nông thôn mới theo đúng quy định.

Tin, ảnh: Thành Trung.