» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Rà soát kết quả xây dựng huyện Trà Cú đạt chuẩn nông thôn mới đến tháng 9 năm 2022

Ngày 08/9/2022, Đoàn công tác của Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh do ông Huỳnh Kim Nhân, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo (BCĐ) huyện Trà Cú về kết quả thực hiện xây dựng huyện Trà Cú đạt chuẩn nông thôn mới đến tháng 9 năm 2022. Tham dự cùng đoàn, còn có Lãnh đạo một số Sở, ngành tỉnh, thành viên Văn phòng Điều phối NTM tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Huỳnh Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện, các đồng chí thành viên BCĐ huyện cùng Lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Trà Cú.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc tại huyện Trà Cú

Theo báo cáo của UBND huyện Trà Cú, đến nay, huyện đã tổ chức rà soát, đánh giá lại các tiêu chí nông thôn mới cấp xã, huyện theo quy định của các Bộ tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Kết quả cụ thể: về xây dựng xã nông thôn mới, có 05 xã đạt từ 15-17 tiêu chí, 10 xã đạt từ 12-14 tiêu chí; về xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, xã Ngọc Biên đạt 13/19 tiêu chí; xã Đại An đạt 12/19 tiêu chí và xã Tập Sơn đạt 06/19 tiêu chí. Về kết quả rà soát 09 tiêu chí huyện nông thôn mới, huyện đánh giá đạt 3/9 tiêu chí, còn lại 06 tiêu chí chưa đạt (gồm tiêu chí 1 về Quy hoạch, tiêu chí 5 về Y tế – Văn hóa – Giáo dục, tiêu chí 6 về Kinh tế, tiêu chí 7 về Môi trường, tiêu chí 8 về Chất lượng môi trường sống và tiêu chí 9 về Hệ thống chính trị – An ninh trật tự – Hành chính công); về kết quả xây dựng thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh, đối với thị trấn Trà Cú đạt 7/9 tiêu chí và thị trấn Định An đạt 5/9 tiêu chí.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe Lãnh đạo Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện Trà Cú báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện xây dựng huyện Trà Cú đạt chuẩn nông thôn mới đến tháng 9/2022. Các thành viên của Đoàn công tác đã phân tích, đóng góp ý kiến về các nội dung còn hạn chế, các công việc cần triển khai thực hiện ngay, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm giúp huyện và các xã xây dựng kế hoạch, lộ trình hoàn thành huyện nông thôn mới trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc ông Huỳnh Kim Nhân, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh đề nghị BCĐ huyện Trà Cú nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến góp ý của thành viên Đoàn công tác, tổ chức rà soát, đánh giá lại thật kỹ các tiêu chí cấp xã, huyện và xác định cụ thể từng phần việc của huyện, xã. Đối với các nội dung cần tỉnh hỗ trợ, đề nghị huyện có văn bản cụ thể gửi Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo tỉnh và UBND tỉnh. Bên cạnh đó, đề nghị huyện, xã cập nhật Quyết định số 18/2022/QĐ-TTg ngày 02/08/2022 của Thủ tướng Chính phủ để triển khai các thủ tục, hồ sơ đề nghị xét, công nhận đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao đúng quy định./.

Tin, ảnh: Thành Trung.