» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Rà soát tiến độ xây dựng nông thôn mới các xã đăng ký đạt chuẩn năm 2020 trên địa bàn huyện Trà Cú

Rà soát tiến độ xây dựng nông thôn mới các xã đăng ký đạt chuẩn năm 2020 trên địa bàn huyện Trà Cú

Vừa qua, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh đã phối hợp với một số Sở, Ban ngành tỉnh và Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Trà Cú tổ chức buổi làm việc kiểm tra tình hình xây dựng nông thôn mới của 04 xã Long Hiệp, Tân Hiệp, Hàm Tân và Phước Hưng đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc tại xã Hàm Tân

Đến nay, huyện Trà Cú đã có 06/15 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Kế hoạch trong năm 2020, Ban Chỉ đạo huyện Trà Cú đã chọn 04 xã gồm: Long Hiệp, Tân Hiệp, Hàm Tân và Phước Hưng để tiếp tục chỉ đạo xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới. Kết quả tự đánh giá đến nay, xã Hàm Tân đạt 18/19 tiêu chí; xã Long Hiệp đạt 16/19 tiêu chí; Tân Hiệp đạt 13/19 tiêu chí; Phước Hưng đạt 15/19 tiêu chí. Tại các buổi làm việc, từng xã đã được các thành viên Đoàn công tác và các phòng, ban ngành huyện phân tích, đóng góp ý kiến về các nội dung còn hạn chế, đề xuất các giải pháp nhằm giúp các xã hoàn thành xã NTM theo tiến độ, kế hoạch đã đề ra.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc tại xã Long Hiệp.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Kim Nhân – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn, Phó Chánh VPĐP nông thôn mới tỉnh ghi nhận sự quan tâm chỉ đạo của Ban Chỉ đạo huyện Trà Cú và sự nỗ lực phấn đấu của các xã. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị BCĐ các xã tiếp thu, ghi nhận các ý kiến góp ý của các thành viên Đoàn công tác để điều chỉnh lại báo cáo, có kế hoạch, giải pháp thực hiện các tiêu chí chưa đạt và nâng chất các tiêu chí đã đạt, lưu ý các tiêu chí Nhà ở dân cư, Thu nhập và Hộ nghèo, tiêu chí Tổ chức sản xuất…tiến hành các thủ tục đăng ký xã đạt chuẩn NTM năm 2020 và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình và giải ngân các nguồn vốn năm 2020.

Tin, ảnh: Thành Trung

Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh.