» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Sản phẩm OCOP Trà Vinh tham gia Hội chợ xúc tiến thương mại và công nghiệp nông thôn năm 2022

Hội chợ là một sự kiện xúc tiến thương mại truyền thống thường niên của tỉnh Trà Vinh, có ý nghĩa quan trọng và thiết thực. Năm nay được sự quan tâm và nhiệt tình tham gia của 06 tỉnh, thành, với tổng quy mô 300 gian hàng của 116 doanh nghiệp nhằm giới thiệu, tôn vinh sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề, quảng bá và tiếp tục khẳng định các tiềm năng, thế mạnh về thương mại, đầu tư, du lịch và nông nghiệp của tỉnh Trà Vinh và các tỉnh, mở rộng quan hệ hợp tác, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, nắm bắt thông tin tiến bộ khoa học công nghệ trong sản xuất và xây dựng sản phẩm làng nghề và sản phẩm OCOP của tỉnh. Qua đó, góp phần hỗ trợ các cơ sở Hợp tác xã, Tổ hợp tác, doanh nghiệp trong tỉnh giới thiệu, quảng bá sản phẩm, kết nối giao thương, phát triển sản phẩm tiêu biểu của các xã, phường, thị trấn trong tỉnh, đồng thời là dịp để các sản phẩm của tỉnh tiếp cận những thị trường tiềm năng, giúp trực tiếp cho công tác xây dựng, triển khai Chương trình Mỗi xã mỗi sản phẩm OCOP của tỉnh đến người tiêu dùng.

C:\Users\Administrator\Desktop\312291096_2119466041588802_2852642819266239767_n.jpg

Ảnh: Gian hàng của Sở Nông nghiệp và PTNT tham gia Hội chợ năm 2022.

Hội chợ diễn ra từ ngày 02 – 08/11, là cơ hội để Nhân dân mua sắm, vui chơi, giải trí. Bên cạnh, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào Khmer, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, trong đó có nhiều sản phẩm OCOP của tỉnh tham gia trưng bày tại Hội chợ: Yến Sào Phú Hòa, Nước mắm rươi, Kẹo Dừa sáp Ca Cao, Kẹo Dừa Sáp lá dứa, Dừa Sáp sợi, Gạo Quê tôi, Gạo Hạt ngọc Châu Long, Gạo, Dầu dừa nguyên chất, Lạp xưởng Vạn Thành, Chả Hoa,Chả thủ, Pate, Rượu Nhàu, Rượu khổ qua, Rượu sâm Đinh Lăng, Bánh Tét 2 lý, Bánh Tét 9 Di, Bánh Tét Trung Thảo, Kẹo đậu phộng, Mật Hoa dừa, Đường Hoa dừa, Gạo Rạch Lọp Tiểu Cần, Cốm Ống, Cốm Gạo, Quýt đường, Mứt Dừa sáp, Củ Cải muối Chịt sa, Mứt dừa Sáp Cẩm Hằng, Dừa Sáp Hòa Tân, Bột nưa Minh Hùng, Cốm dẹp Hùng Tuyền, Bánh Bao Chỉ, Tinh bột nghệ….

C:\Users\Administrator\Desktop\312285403_2119469074921832_2335499785852866145_n.jpg

Ảnh: Khách tham quan và mua sản phẩm tại gian hàng OCOP của tỉnh Trà Vinh.

Tin, ảnh: Mỹ Hương

VPĐPNTM tỉnh