» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Song Lộc đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

Song Lộc đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

 

Sáng ngày 07/5/2021, tại Nhà văn hóa xã Song Lộc, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh công nhận xã Song Lộc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Đến dự, có ông Bế Trung Anh, Chủ tịch Hội đồng Học viện Dân tộc; Ông Sơn Tươi, Trưởng Ban Dân tộc, Hội đồng Nhân dân tỉnh cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh; lãnh đạo Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Châu Thành cùng các đồng chí cán bộ hưu trí, các vị chức sắc chức việc và một số hộ dân tiêu biểu trên địa bàn xã Song Lộc.

Ảnh: Đ/c Huỳnh Công Lập, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ huyện và Đ/c Thạch Thị Sa Thy, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận cho Lãnh đạo BCĐ xã Song Lộc.

Song Lộc là xã thứ 10 của huyện Châu Thành và là xã thứ 63 của tỉnh được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Để đạt được kết quả như trên là nhờ vào sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ của các cấp, các ngành cùng với sự nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trên địa bàn xã. Qua hơn 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, xã đã ưu tiên lồng ghép các nguồn vốn từ các chương trình, dự án với tổng vốn huy động trên 240 tỷ đồng (trong đó Nhân dân đóng góp trên 14 tỷ đồng) tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội, phát triển sản xuất,…Kết quả đến nay, xã có 100% đường trục xã, liên xã được nhựa hóa; đường trục ấp, liên ấp được cứng hóa đạt 95,8%; tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn đạt trên 99%; có 3/3 trường học các cấp có cơ sở vật chất và thiết bị dạy học đạt chuẩn; tỷ lệ hộ có nhà ở đạt chuẩn Bộ Xây dựng đạt 98,4%; thu nhập bình quân đầu người năm 2020 của xã đạt 50,19 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,13%, tỷ lệ lao động có việc làm đạt trên 93%, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 100%,…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thạch Thị Sa Thy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo huyện ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Song Lộc đã đạt được. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Ban Chỉ đạo xã Song Lộc không được thỏa mãn với kết quả đã đạt được, cần tiếp tục đề cao trách nhiệm và nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị về xây dựng nông thôn mới, quyết tâm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí; tranh thủ các nguồn lực và lợi thế của địa phương tiếp tục lãnh chỉ đạo thực hiện tốt phát triển nông nghiệp theo hướng phù hợp thích ứng với biến đổi khí hậu và ứng dụng khoa học công nghệ cao để tạo ra những sản phẩm chủ lực cho địa phương; tập trung giải quyết việc làm cho lao động nông thôn nhằm tăng thu nhập cho người dân; tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng vệ sinh cảnh quan môi trường theo tinh thần Chỉ thị số 15-CT/TU và Chỉ thị số 48-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, xây dựng thêm các tuyến đường xanh – sạch – đẹp tạo thêm điểm nhấn cho xã trong xây dựng nông thôn mới,….

Ảnh: Đ/c Huỳnh Công Lập, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ huyện trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích trong xây dựng nông thôn mới.

Nhân dịp này, Đồng chí Huỳnh Công Lập, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện và đồng chí Thạch Thị Sa Thy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng BCĐ huyện thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Song Lộc. Dịp này UBND tỉnh, huyện, xã tặng nhiều bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

Tin, Ảnh: Thành Trung.

Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh.