» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Thẩm định trực tuyến xã Thạnh Phú và Ninh Thới, huyện Cầu Kè đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021

Ngày 18/02/2022, tại phòng họp trực tuyến VNPT Trà Vinh, Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu của tỉnh do ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT làm Trưởng đoàn, tiến hành tổ chức thẩm định trực tuyến hồ sơ 02 xã Thạnh Phú và Ninh Thới, huyện Cầu Kè đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Tại điểm cầu phòng họp trực tuyến huyện Cầu Kè, Ông Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư Huyện ủy – Trưởng BCĐ huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ban, ngành huyện và đại diện Ban Chỉ đạo 02 xã Thạnh Phú và Ninh Thới.

Tại buổi thẩm định, lãnh đạo 02 xã Thạnh Phú và Ninh Thới báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Qua đó, kinh tế xã hội của 02 xã đều có sự phát triển vượt bậc, bộ mặt nông thôn từng bước được đổi mới; đời sống vật chất tinh thần của người dân từng bước được nâng lên. Kết cấu hạ tầng đầu tư được xây dựng cơ bản; y tế, giáo dục, khoa học công nghệ ngày càng phát triển; thông tin liên lạc, điện, nước sinh hoạt đáp ứng nhu cầu cho người dân; công tác đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho lao động nông thôn ngày càng được chú trọng; ý thức bảo vệ môi trường được nâng cao. Hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn theo hướng trong sạch vững mạnh; dân chủ ở cơ sở được phát huy; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

C:\Users\Vu\Desktop\273812882_7747853075228677_5964496628973679169_n.jpg

Ảnh: Quang cảnh họp thẩm định tại điểm cầu tỉnh.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe gợi ý của Trưởng đoàn thẩm định, các thành viên trong đoàn đã thảo luận, góp ý đề nghị 02 xã điều chỉnh, cập nhật một số nội dung để hoàn thiện báo cáo, đồng thời bổ sung thêm các văn bản còn thiếu so với quy định để chứng minh tiêu chí đạt.

C:\Users\Vu\Desktop\CK.jpg

Ảnh: Điểm cầu huyện Cầu Kè

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Lê Văn Đông – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT – Trưởng đoàn thẩm định ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của BCĐ xã Thạnh Phú và Ninh Thới trong quá trình thực hiện 04 tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu. Bên cạnh đó, đề nghị BCĐ huyện, BCĐ 02 xã tiếp thu, ghi nhận các ý kiến góp ý của các thành viên Đoàn thẩm định điều chỉnh lại báo cáo, quan tâm, khẩn trương khắc phục các hạn chế, các nội dung người dân chưa hài lòng và đồng thời đề nghị 02 xã sớm hoàn thành hồ sơ gửi về Văn phòng Điều phối NTM tỉnh đúng theo quy định, để tổ chức lấy ý kiến các Sở, ban, ngành xác nhận tiêu chí, làm cơ sở trình Hội đồng thẩm định tỉnh tổ chức họp xét, bỏ phiếu công nhận./.

Tinh, ảnh: Mỹ Hương

VPĐP NTM tỉnh