» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Thẩm định xã Hiệp Mỹ Đông, huyện Cầu Ngang đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020

Thẩm định xã Hiệp Mỹ Đông, huyện Cầu Ngang đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020

Vừa qua, Đoàn Thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu của tỉnh do đồng chí Huỳnh Kim Nhân, Chi Cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh làm Trưởng đoàn tổ chức thẩm định hồ sơ và mức độ đạt 20 tiêu chí NTM nâng cao của xã Hiệp Mỹ Đông, huyện Cầu Ngang. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Đức Mậu, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh VPĐP huyện, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện và Ban Chỉ đạo xã Hiệp Mỹ Đông cùng tham dự.

Ảnh: Quang cảnh buổi thẩm định xã Hiệp Mỹ Đông.

Hiệp Mỹ Đông là một trong hai xã đầu tiên của huyện Cầu Ngang được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM năm 2014. Sau khi được công nhận đạt chuẩn NTM, xã đều có xây dựng kế hoạch giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí, đồng thời đề ra các giải pháp phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, trong đó tập trung phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững,….Đến nay, tỷ lệ đường trục xã, liên xã được nhựa hóa đạt 100%; đường trục ấp, liên ấp được cứng hóa đạt 85,4%; có 02/02 trường có cơ sở vật chất và thiết bị dạy học đạt chuẩn theo quy định; 91,08% hộ có nhà ở đạt chuẩn theo quy định; tỷ lệ hộ nghèo năm 2020 giảm còn 0,93% (15 hộ); thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 60,495 triệu đồng/người/năm (tăng 30,5 triệu đồng/người so với năm 2015),… Xã không để xảy ra tình trạng nợ đọng xây dựng cơ bản trong thực hiện xã nông thôn mới nâng cao.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Huỳnh Kim Nhân ghi nhận sự quyết tâm, nỗ lực của BCĐ xã Hiệp Mỹ Đông thể hiện qua việc có nhiều nội dung tiêu chí được nâng lên so với lúc được công nhận đạt chuẩn NTM. Đồng thời, qua các ý kiến góp ý của thành viên Đoàn thẩm định, đồng chí đề nghị BCĐ xã, huyện tiếp thu và hoàn chỉnh lại báo cáo, hồ sơ gửi về Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh để lấy ý kiến các Sở, ngành tỉnh. Bên cạnh đó, BCĐ huyện, xã cần quan tâm, có kế hoạch tiếp tục thực hiện thêm về cảnh quan môi trường đảm bảo sáng – xanh – sạch – đẹp hơn nữa trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Thành Trung.

Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh.