» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Thẩm định xã Kim Hòa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

Thẩm định xã Kim Hòa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

Ngày 26/12/2019, Đoàn Thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh, do đồng chí Huỳnh Kim Nhân, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi thẩm định hồ sơ và mức độ đạt 19 tiêu chí nông thôn mới của xã Kim Hòa, huyện Cầu Ngang. Cùng dự kiểm tra, thẩm định có đồng chí Nguyễn Đức Mậu, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh VPĐP nông thôn mới huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện và Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã Kim Hòa.

Ảnh: Các đại biểu tham dự họp thẩm định xã Kim Hòa.

Thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới với sự quan tâm, hỗ trợ của Trung ương, tỉnh, huyện, xã Kim Hòa đã huy động được trên 79 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 5,4 tỷ đồng. Đến nay, xã Kim Hòa đã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Kết cấu hạ tầng được đầu tư đồng bộ, tỷ lệ đường trục xã, liên xã được nhựa hóa đạt 100%; đường trục ấp, liên ấp được cứng hóa đạt 77%; Tỷ lệ nhà ở đạt chuẩn của Bộ Xây dựng đạt 96,5%; Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,28%; Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 45,6 triệu đồng/người/năm, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững,… Xã không có nợ đọng cơ bản trong xây dựng nông thôn mới.

Sau khi rà soát từng tiêu chí về hồ sơ chứng minh và kiểm tra thực tế, thay mặt Đoàn thẩm định, ông Huỳnh Kim Nhân, Chi Cục trưởng Chi cục PTNT, Phó Chánh VPĐP nông thôn mới tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo huyện Cầu Ngang và xã Kim Hòa hoàn chỉnh báo cáo, bổ sung hoàn thiện hồ sơ theo góp ý của Đoàn gửi về Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh xem xét, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức họp Hội đồng thẩm định thảo luận, bỏ phiếu đề nghị xét, công nhận xã Kim Hòa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Tin, ảnh: Thành Trung.