» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Thẩm định xã Long Khánh, huyện Duyên Hải đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022

Sáng ngày 05/01/2023, Đoàn Thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu; thẩm tra huyện đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao và thị xã, thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2021-2025 (theo Quyết định số 2121/QĐ-UBND ngày 04/11/2022 của UBND tỉnh Trà Vinh) do ông Huỳnh Kim Nhân, Chi Cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh làm Trưởng đoàn tổ chức thẩm định hồ sơ và mức độ đạt 19 tiêu chí NTM nâng cao của xã Long Khánh, huyện Duyên Hải. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Kim Chí Hòa, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện và Ban Chỉ đạo xã Long Khánh cùng tham dự.

Ảnh: Quang cảnh buổi thẩm định xã Long Khánh.

Xã Long Khánh được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 (tại Quyết định số 1794/QĐ-UBND, ngày 18/3/2020). Sau khi được công nhận đạt chuẩn NTM, xã đều có xây dựng kế hoạch giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí, đồng thời đề ra các giải pháp phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, trong đó tập trung phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững,….Đến nay, tỷ lệ đường xã được bảo trì hàng năm đảm bảo sáng – xanh – sạch – đẹp và có các hạng mục cần thiết theo quy định, đạt 100%; tỷ lệ đường ấp và đường liên ấp được cứng hóa và bảo trì hàng năm, đạt 100% và có các hạng mục cần thiết theo quy định, đảm bảo sáng – xanh – sạch – đẹp, đạt 94,6%; trên 95% hộ có nhà ở kiên cố, bán kiên cố; tỷ lệ nghèo đa chiều giảm còn 2,4%; thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt 64,89 triệu đồng/người/năm (tăng 19,7 triệu đồng so với năm 2019),… Xã không để xảy ra tình trạng nợ đọng xây dựng cơ bản trong thực hiện xã nông thôn mới nâng cao.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Huỳnh Kim Nhân ghi nhận sự quyết tâm, nỗ lực của BCĐ xã Long Khánh thể hiện qua việc có nhiều nội dung tiêu chí được nâng lên so với lúc được công nhận đạt chuẩn NTM. Đồng thời, qua các ý kiến góp ý của thành viên Đoàn thẩm định, đề nghị BCĐ xã, huyện tiếp thu và hoàn chỉnh lại báo cáo, hồ sơ gửi về Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh để lấy ý kiến các Sở, ngành tỉnh. Bên cạnh đó, BCĐ huyện, xã cần quan tâm, có kế hoạch tiếp tục nâng chất tiêu chí về Tổ chức sản xuất và Phát triển kinh tế nông thôn, Môi trường,.. trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Thành Trung.

Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh