» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Tham gia trưng bày sản phẩm tại sự kiện kết nối sản phẩm OCOP với du lịch Phú Quốc

Tham gia trưng bày sản phẩm tại sự kiện kết nối sản phẩm OCOP với du lịch Phú Quốc

Sáng ngày 26/4/2021, tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang khai mạc hội chợ triển lãm OCOP với chủ đề “Hương sắc miền Tây” (Hội chợ diễn ra trong 2 ngày 26-27/4/2021).

Hội chợ được tổ chức với qui mô 32 gian hàng đại diện cho các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long và một số tỉnh, thành phố trong cả nước cùng tham gia quảng bá sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc sản vùng miền của địa phương,…Hội chợ OCOP Hương sắc Miền tây tại thành phố Phú Quốc là một trong những chương trình trọng thể được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện kết nối sản phẩm OCOP với du lịch Phú Quốc, tại sự kiện còn diễn ra các hoạt động như: Lễ ký kết các Chương trình phối hợp và tổ chức trình diễn nghệ thuật ẩm thực về các sản phẩm vùng đồng bằng sông Cửu Long; Hội thảo về góp ý xây dựng khung Chương trình và giải pháp thúc đẩy Chương trình OCOP giai đoạn 2021-2025.

Ảnh: Ông Nguyễn Minh Tiến – Cục trưởng, Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương phát biểu khai mạc Hội chợ

Ông Nguyễn Minh Tiến – Cục trưởng, Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương cho biết phát triển sản phẩm OCOP đã trở thành một giải pháp quan trọng trong phát triển kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới trong suốt 3 năm qua. Chương trình OCOP phát huy sự sáng tạo, nguồn lực và sự tham gia của cộng đồng, phù hợp với điều kiện của từng địa phương để phát triển nhóm sản phẩm đặc sản, làng nghề nông thôn trên phạm vi làng, xã. Đến nay, cả nước đã hình thành hơn 4.733 sản phẩm OCOP của 2.596 chủ thể là các doanh nghiệp, hợp tác xã và cơ sở sản xuất.

Ảnh: Du khách tham quan, mua sắm tại gian hàng trưng bày tỉnh Trà Vinh

Hội chợ năm nay, Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh đã tham gia triển lãm 02 gian hàng, với 56 sản phẩm OCOP của tỉnh để phục vụ khách tham quan, mua sắm. Nhìn chung các sản phẩm OCOP của tỉnh Trà Vinh được rất nhiều du khách quan tâm và mua sắm, điển hình nhất là các sản phẩm: bánh tét Trà Cuôn, gạo hạt Ngọc Rồng; mứt dừa sáp, kẹo dừa áp, bánh tráng Quang Đáng, bánh tráng sữa nước cốt dừa, đậu phộng, mật hoa dừa…Hội chợ còn là cầu nối gắn kết, gặp gỡ, trao đổi giữa các nhà sản xuất với các doanh nghiệp và người tiêu dùng từ đó góp phần phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị./.

Tin, ảnh: Thanh Điền

Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh