» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Thẩm tra mức độ đạt chuẩn nông thôn mới huyện Trà Cú năm 2023

Thẩm tra mức độ đạt chuẩn nông thôn mới huyện Trà Cú năm 2023

Chiều ngày 22/11/2023, Đoàn thẩm tra huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) của tỉnh do ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Trưởng đoàn đã tiến hành thẩm tra hồ sơ và mức độ đạt chuẩn NTM năm 2023 đối với huyện Trà Cú. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Quốc Phương, Bí thư Huyện ủy Trà Cú; ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện; các ông, bà là thành viên Ban Chỉ đạo huyện cùng lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Trà Cú.

34b24c0d896820367979

Ảnh: Quang cảnh buổi thẩm tra

Tại hội nghị, Đoàn thẩm tra của tỉnh đã được xem phóng sự và nghe đại diện Ban Chỉ đạo huyện Trà Cú báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng và những thành quả đạt được qua hơn 12 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM của huyện. Theo đó, đến nay 15/15 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, đạt 100%. Trong đó, có 02 xã (Đại An, Ngọc Biên) đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, đạt 13,33%. 02/02 thị trấn (Trà Cú, Định An) đạt chuẩn đô thị văn minh, đạt 100%. Huyện đạt 09/09 tiêu chí huyện nông thôn mới theo quy định của Bộ tiêu chí huyện nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Bộ mặt nông thôn của huyện Trà Cú đã có nhiều thay đổi tích cực, kinh tế tăng trưởng khá, sản xuất phát triển, thu nhập của người dân được nâng cao. Huyện có 100% đường huyện, đường trục xã liên xã được cứng hóa; 97,56% đường trục ấp, liên ấp được nhựa hóa, bê tông hóa; 99,92% hộ sử dụng điện thường xuyên an toàn; giá trị sản xuất bình quân trên ha đất nông nghiệp đạt 266,46 triệu đồng/ha/năm (tăng 166,46 triệu đồng so với năm 2016), tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,33%, thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt 62,66 triệu đồng/người/năm,…

Phát biểu tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn thẩm tra huyện NTM của tỉnh ghi nhận nỗ lực của huyện Trà Cú trong triển khai xây dựng nông thôn mới, đồng thời chỉ ra các nội dung, tiêu chí huyện cần bổ sung, điều chỉnh trong báo cáo, hồ sơ cho phù hợp với thực tế.

Kết luận buổi làm việc, ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của hệ thống chính trị và Nhân dân toàn huyện trong việc tập trung thực hiện xây dựng NTM. Đồng thời đề nghị Ban Chỉ đạo huyện Trà Cú tiếp thu các ý kiến góp ý của các Sở, ngành, khẩn trương hoàn chỉnh báo cáo, hồ sơ gửi về Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh để tiến hành các bước tiếp theo đảm bảo đúng trình tự, thủ tục theo quy định tại Quyết định số 18/2022/QĐ-TTg ngày 02/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ./.

Tin, ảnh: Thành Trung.