» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Thành phố Trà Vinh: Công bố xã Long Đức đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về Giáo dục năm 2022

Chiều ngày 18/5/2023, tại Nhà văn hóa xã Long Đức, Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh công nhận xã Long Đức đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về Giáo dục năm 2022. Đến dự lễ có ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh; ông Trần Hoàn Kim, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh, lãnh đạo Thành ủy, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa thành phố Trà Vinh cùng cán bộ và các hộ dân tiêu biểu trên địa bàn xã Long Đức.

43b2f62854258a7bd334 (2)

Ảnh: Quang cảnh buổi lễ Công bố

Long Đức là xã duy nhất của thành phố Trà Vinh, là xã anh hùng có Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh là Di tích lịch sử cấp quốc gia. Xác định xây dựng nông thôn mới có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, sau khi được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2013 và đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019, xã Long Đức tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp có hiệu quả nhằm huy động mọi nguồn lực để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đáp ứng đúng theo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025 và xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Kết quả huy động được trên 280 tỷ đồng (trong đó, Nhân dân đóng góp trên 9,5 tỷ đồng). Đến nay, Cơ sở hạ tầng trên địa bàn xã được kết nối đồng bộ, thu nhập bình quân đầu người năm 2022 của xã đạt 70,68 triệu đồng/người/năm (cao hơn 10,4% so với mức thu nhập bình quân đầu người áp dụng theo quy định đối với xã nông thôn mới nâng cao năm 2022), có 05/12 ấp đạt chuẩn ấp nông thôn mới kiểu mẫu (Trong đó, có ấp Phú Hòa được chọn xây dựng mô hình ấp thông minh), các trường học trên địa bàn xã đã triển khai thực hiện mô hình giáo dục môi trường thông qua các hoạt động thường xuyên và thực hiện phân loại rác trong trường học đảm bảo môi trường sạch sẽ và đạt hiệu quả việc giáo dục học sinh ý thức giữ gìn cảnh quan, vệ sinh môi trường sạch đẹp và Cộng đồng học tập xã Long Đức đã được Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh đánh giá, xếp loại Tốt (trong đó kết quả học tập thường xuyên của người lao động đạt 4/4 điểm),… với những kết quả nổi bật như trên, xã Long Đức đã được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về Giáo dục năm 2022 (tại Quyết định số 743/QĐ-UBND ngày15/5/2023).

0e7f38419a4c44121d5d

Ảnh: Ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về Giáo dục năm 2022 cho Đảng ủy, UBND xã Long Đức.

Tại lễ công bố, ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về Giáo dục năm 2022 cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Long Đức. Dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố, xã đã tặng nhiều bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Long Đức đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về Giáo dục năm 2022./.

Tin, ảnh: Thành Trung.