» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra tình hình thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới huyện Cầu Ngang

Sáng ngày 22/02/2022, đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy do đồng chí Ngô Chí Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình thực hiện xây dựng nông thôn mới huyện Cầu Ngang, cùng đi với đoàn có đồng chí Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Thị Kim Chung, Bí thư Huyện ủy; Lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban ngành huyện và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc

Tính đến tháng 02 năm 2022, huyện đã công nhận được 81/90 ấp nông thôn mới (đạt tỷ lệ 90%) và 07 ấp nông thôn mới kiểu mẫu (đạt tỷ lệ 7,7%); có 31.022/33.023 hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, chiếm tỷ lệ 93,94%; có 11/13 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, gồm: Mỹ Long Nam, Hiệp Mỹ Đông, Mỹ Long Bắc, Vinh Kim, Hiệp Mỹ Tây, Kim Hòa, Mỹ Hòa, Hiệp Hòa, Thuận Hòa, Nhị Trường, Thạnh Hòa Sơn và 01 xã đang thẩm định (Trường Thọ) đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021. Có 03 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, gồm: Mỹ Long Nam, Mỹ Long Bắc, Hiệp Mỹ Đông. Về tiêu chí huyện nông thôn mới: huyện tự đánh giá đến nay đạt 06/9 tiêu chí, còn lại 03 tiêu chí chưa đạt là: Tiêu chí 1 về Quy hoạch, Tiêu chí 5 về Y tế – Văn hóa – Giáo dục, Tiêu chí 7 về Môi trường.

Phát biểu qua buổi kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy đã đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ huyện Cầu Ngang trong thời gian qua, bên cạnh những kết quả đạt được và khó khăn gặp phải thì huyện Cầu Ngang cũng là huyện có điều kiện phát triển như: huyện nằm giữa 02 Trung tâm lớn của tỉnh là thành phố Trà Vinh và thị xã Duyên Hải, có tiềm năng lớn về phát triển du lịch và sự phong phú về các sản phẩm nông nghiệp do đó huyện cần có quy hoạch để phát triển. Về công tác xây dựng nông thôn mới, với các nội dung còn lại như: Xã Long Sơn chưa đạt NTM và 03 tiêu chí huyện nông thôn mới chưa đạt (Quy hoạch, Y tế – Văn hóa – Giáo dục và tiêu chí 7 về Môi trường), Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện tập trung chỉ đạo xây dựng cảnh quan môi trường, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình xây dựng cơ bản, xã Long Sơn công nhận NTM trong quý 2/2022, hoàn thiện 03 tiêu chí huyện NTM còn lại để sớm đạt huyện nông thôn mới trong năm 2022./.

Tin, ảnh: Thanh Tiếng

VPĐPNTM tỉnh