» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » THƯỜNG TRỰC TỈNH ỦY KIỂM TRA TÌNH HÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TẠI HUYỆN CẦU KÈ

THƯỜNG TRỰC TỈNH ỦY KIỂM TRA TÌNH HÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TẠI HUYỆN CẦU KÈ

Chiều ngày 10/5/2019, tại Hội trường Huyện ủy Cầu Kè, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức buổi làm việc kiểm tra tình hình xây dựng nông thôn mới tại huyện Cầu Kè.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Trần Trí Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh; ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Trung Hoàng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Cầu Kè cùng các phòng, ban ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã trên địa bàn huyện.

Ảnh: Toàn cảnh cuộc họp buổi làm việc kiểm tra tình hình xây dựng nông thôn mới tại huyện Cầu Kè

Cầu Kè là huyện được tỉnh xem xét đưa vào Nghị quyết của Tỉnh ủy xây dựng đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2019. Sau nhiều năm triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới huyện đã trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách. Nhưng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và sự quyết tâm cao của toàn đảng bộ huyện. Kết quả đến nay về tiêu chí huyện nông thôn mới đạt 6/9 tiêu chí huyện nông thôn mới (Tiêu chí 3 về thủy lợi, tiêu chí 4 về điện, tiêu chí 6 về sản xuất, tiêu chí 7 về môi trường, tiêu chí 8 về an ninh trật tự xã hội, tiêu chí 9 về chỉ đạo xây dựng nông thôn mới). Còn lại 03 tiêu chí chưa đạt: Tiêu chí 1 về quy hoạch, tiêu chí 2 về giao thông, tiêu chí 5 về Y tế – Văn hóa – Giáo dục, hiện huyện đang tập trung, dồn sức thực hiện để hoàn thành vào cuối năm.

Về thực hiện xã nông thôn mới, toàn huyện có 10 xã, đến nay đã có 5 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới, đạt 50%. Qua báo cáo của Ban Chỉ đạo huyện, 5 xã chưa đạt chuẩn nông thôn mới, hiện đã có 2 xã đạt 19/19 tiêu chí và đang hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận (dự kiến vào cuối tháng 5/2019), 03 xã còn lại đạt từ 14 tiêu chí trở lên.

Nhìn chung, huyện đã có những thay đổi tích cực từ thành thị đến nông thôn, cơ sở hạ tầng phục vụ người dân và phát triển kinh tế – xã hội ngày càng hoàn thiện, cuộc sống của người dân từng bước được nâng lên. Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện tập trung thực hiện với tinh thần, trách nhiệm cao; phải có Kế hoạch rà soát, phân công thực hiện rõ ràng cho từng phòng, ban ngành huyện trong xây dựng xã, huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng thời, với nguồn vốn đã được phân bổ huyện tích cực triển khai xây dựng các công trình để kịp tiến độ, hoàn thành huyện nông thôn mới vào cuối năm. Bên cạnh đó, các Sở, ngành tỉnh, (trong đó trọng tâm là Sở Xây dựng, Sở Giao thông Vận tải, Sở Giáo dục và Đào tạo) phối hợp hỗ trợ huyện hoàn thành các công trình vừa mới được phân bổ vốn. Ngoài ra, đồng chí Bí thư cũng nhắc nhở huyện cần quan tâm công tác bảo vệ môi trường trong thời gian tới và huyện cần chỉ đạo các xã trên địa bàn thường xuyên phát động phong trào trồng cây xanh, hoa ven các tuyến đường chính nhằm tạo nên cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp để góp phần hoàn thành huyện nông thôn mới.

Tin, Ảnh: Thái Huyền Trân

Thành viên Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh