» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Tiểu Cần: Thẩm định 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019

Tiểu Cần: Thẩm định 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019

Ngày 04/3/2020, Đoàn Thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao của tỉnh, do đồng chí Huỳnh Kim Nhân, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, thẩm định hồ sơ và mức độ đạt 20 tiêu chí nông thôn mới nâng cao của 02 xã Tân Hùng, Tân Hòa, huyện Tiểu Cần. Cùng dự kiểm tra, thẩm định có đồng chí Lê Chí Thảo, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện Tiểu Cần.

Ảnh: Các đại biểu tham dự họp thẩm định xã Tân Hòa.

Tân Hùng và Tân Hòa là 02 xã của huyện Tiểu Cần được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới lần lượt vào năm 2014 và năm 2017. Sau khi được công nhận, 02 xã luôn giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí, đồng thời xây dựng các kế hoạch, giải pháp phấn đấu đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao, trong đó tập trung phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường,…Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của 02 xã đều đạt trên 54,2 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 1,5%, tỷ lệ nhà ở đạt chuẩn Bộ Xây dựng trên 87%,…. 02 xã không có nợ đọng trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Sau khi kiểm tra thực tế và hồ sơ chứng minh từng tiêu chí. Các thành viên trong đoàn đề nghị 02 xã điều chỉnh một số nội dung, số liệu cho đúng với quy định của Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, đồng thời bổ sung thêm những hồ sơ còn thiếu.

Ảnh: Các đại biểu tham dự họp thẩm định xã Tân Hùng.

Phát biểu tại các buổi làm việc, ông Huỳnh Kim Nhân đề nghị 02 xã Tân Hùng và Tân Hòa điều chỉnh báo cáo, bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ theo góp ý của thành viên Đoàn gửi về Ban Chỉ đạo huyện Tiểu Cần để tổng hợp, gửi Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh xem xét, tổ chức lấy ý kiến các Sở, Ban ngành tỉnh trước khi báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức họp Hội đồng thẩm định thảo luận, bỏ phiếu đề nghị xét, công nhận 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019.

Tin, ảnh: Thanh Điền