» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Tổ chức họp thẩm định xã Hiếu Trung, huyện Tiểu Cần đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Sáng ngày 02/02/2023, Đoàn Thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu; thẩm tra huyện đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao và thị xã, thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2021 – 2025 (theo Quyết định số 2121/QĐ-UBND ngày 04/11/2022 của UBND tỉnh Trà Vinh) do ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Trưởng đoàn, tổ chức họp thẩm định hồ sơ và mức độ đạt 19 tiêu chí NTM nâng cao của xã Hiếu Trung, huyện Tiểu Cần. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện và Ban Chỉ đạo xã Hiếu Trung cùng tham dự.

F:\Thái huyền trân\Huyền Trân 2023\Bài Viết\Đợt 1\Thẩm định xã Hiếu Trung\Hình\3.jpg

Ảnh: Ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở NN và PTNT phát biểu tại cuộc họp

Xã Hiếu Trung là một trong những xã về đích xã NTM sớm của tỉnh, được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM năm 2014 (tại Quyết định số 2235/QĐ-UBND, ngày 27/12/2014). Sau khi được công nhận đạt chuẩn NTM, xã đều có xây dựng kế hoạch giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí, đồng thời đề ra các giải pháp phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao, trong đó, tập trung phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững,….Đến nay, tỷ lệ đường xã, đường ấp và đường liên ấp được cứng hóa, bảo trì hàng năm đảm bảo sáng – xanh – sạch – đẹp và có các hạng mục cần thiết theo quy định, đạt 100%; các tuyến đường ngõ xóm không lầy lội vào mùa mưa đạt 100%, trong đó 92,8% được cứng hóa; đường trục chính nội đồng được cứng hóa đạt 100%, đảm bảo việc đi lại, giao thương, vận chuyển hàng hóa của người dân; có 99,62% hộ sử dụng điện thường xuyên và an toàn; 4/4 điểm trường đạt chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất cấp độ 1, trong đó có 03 trường đạt chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất cấp độ 2; trên 90% hộ có nhà ở kiên cố, bán kiên cố; thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt 65,05 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ nghèo đa chiều giảm qua từng năm hiện còn 2,4%. Xã không để xảy ra tình trạng nợ đọng xây dựng cơ bản trong thực hiện xã NTM nâng cao.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Văn Đông ghi nhận sự quyết tâm, nỗ lực của BCĐ xã Hiếu Trung thể hiện qua việc có nhiều nội dung tiêu chí được nâng lên so với lúc được công nhận đạt chuẩn NTM. Đồng thời, qua các ý kiến góp ý của thành viên Đoàn thẩm định, ông Lê Văn Đông cũng đề nghị BCĐ huyện, xã, tiếp thu và hoàn chỉnh lại báo cáo, hồ sơ gửi về Văn phòng Điều phối NTM tỉnh để lấy ý kiến các sở, ngành tỉnh. Bên cạnh đó, BCĐ huyện, xã cần quan tâm, có kế hoạch tiếp tục nâng chất tiêu chí về Giao thông, Tổ chức sản xuất và Phát triển kinh tế nông thôn, Môi trường,… trong thời gian tới để đảm bảo đạt tiêu chí giai đoạn 2021 – 2025./.

Tin, ảnh: Huyền Trân

VPĐP NTM tỉnh