» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Tổ chức thẩm định trực tuyến 03 xã Hùng Hòa, Long Thới, Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021

Sáng ngày 07/01/2022, tại phòng họp trực tuyến VNPT Trà Vinh, Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu của tỉnh do ông Huỳnh Kim Nhân, Chi cục Trưởng Chi cục Phát triển nông thôn – Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới làm Phó Trưởng đoàn cùng các thành viên Đoàn tổ chức thẩm định trực tuyến hồ sơ và mức độ đạt 20 tiêu chí xã NTM của 03 xã Hùng Hòa, Long Thới, Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần. Tại điểm cầu huyện Tiểu Cần tham dự đoàn thẩm có Ông Nguyễn Văn Diệp, Chủ tịch UBDN huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo huyện và cùng các ông, bà lãnh đạo một số phòng, ban, ngành huyện và đại diện Ban Chỉ đạo 03 Hùng Hòa, Long Thới, Hiếu Tử.

Theo đó, sau khi được công nhận xã đạt chuẩn NTM, các địa phương luôn giữ vững và phát huy chất lượng các tiêu chí, đồng thời thực hiện các giải pháp phấn đấu đạt bộ tiêu chí xã NTM nâng cao, trong đó chú trọng đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng nông thôn, tập trung phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Qua đó, kinh tế xã hội của 03 xã đều có sự phát triển vượt bậc, bộ mặt nông thôn thay đổi rõ nét so với thời điểm đạt chuẩn nông thôn mới. Qua đó, lãnh đạo 03 xã đã báo cáo kết quả xây dựng NTM nâng cao và tự đánh hoàn thành 20 tiêu chí xã NTM nâng cao và được BCĐ huyện Tiểu Cần thẩm tra đạt 20/20 tiêu chí NTM nâng cao, đạt 100%

C:\Users\Vu\Desktop\271447886_976446743300915_4374892455989089506_n.jpg

Ảnh: Quang cảnh họp thẩm định trực tuyến 03 xã NTM nâng cao

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn đã thảo luận, góp ý đề nghị các 03 xã điều chỉnh, cập nhật một số nội dung để hoàn thiện báo cáo, đồng thời bổ sung thêm các văn bản còn thiếu so với quy định để chứng minh tiêu chí đạt.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Huỳnh Kim Nhân – Chi cục Trưởng Chi cục Phát triển nông thôn – Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới – Phó Trưởng đoàn thẩm định đánh giá cao sự nỗ lực của BCĐ 03 xã Hùng Hòa, Long Thới, Hiếu Tử trong quá trình thực hiện 20 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị BCĐ huyện, BCĐ 03 xã tiếp thu, ghi nhận các ý kiến góp ý của các thành viên Đoàn thẩm định điều chỉnh lại báo cáo, quan tâm, khẩn trương khắc phục các hạn chế, các nội dung người dân chưa hài lòng và hoàn thành hồ sơ gửi về Văn phòng Điều phối NTM tỉnh chậm nhất đến hết ngày 12/01/2022 để tổ chức lấy ý kiến các Sở, ban, ngành xác nhận tiêu chí, làm cơ sở trình Hội đồng tỉnh tổ chức họp xét, bỏ phiếu công nhận 03 xã Hùng Hòa, Long Thới, Hiếu Tử đạt chuẩn xã NTM nâng cao năm 2021./.

Tin, ảnh: Mỹ Hương

VPĐPNTM tỉnh