» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » TỔ CHỨC TRAO QUYẾT ĐỊNH CỦA CỤC SỞ HỮU TRÍ TUỆ VỀ NHÃN HIỆU SẢN PHẨM CHO CÁC CHỦ THỂ

Nhằm hỗ trợ các chủ thể (Công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh) trong công tác tư vấn tạo lập, thiết kế đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm độc quyền, trên cơ sở phát huy vai trò của chủ thể cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, tự phát sang tư duy liên kết, sản xuất theo hướng hàng hóa. Từ đó tạo ra được nhiều sản phẩm có thương hiệu đáp ứng yêu cầu tiêu dùng. Trong thời gian từ ngày 12-20/5/2021 Chi cục Phát triển nông thôn phối hợp Phòng Kinh tế thành phố Trà Vinh; Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tiểu Cần; Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Càng Long tổ chức trao Quyết định của Cục Sở hữu Trí tuệ về Hỗ trợ nhãn hiệu độc quyền cho 13 chủ thể trên địa bàn thành phố Trà Vinh, Tiểu Cần, Càng Long gồm:

– Hộ kinh doanh cơ sở Vạn Phúc, địa chỉ: Phường 1, thành phố Trà Vinh – sản phẩm Tương hột, tương xay, tương ớt, nước tương.

– Cơ sở Mây Tre lá Nhất Tâm, địa chỉ: Phường 1, thành phố Trà Vinh – sản phẩm Thủ công mỹ nghệ (Đan từ các loại lục bình).

– Hộ kinh doanh Tài Ký, địa chỉ: Phường 5, thành phố Trà Vinh – sản phẩm Bánh Cốm sữa.

– Hợp tác xã hoa kiểng Thanh Bình, địa chỉ: Phường 4, thành phố Trà Vinh – sản phẩm Hoa Kiểng “Long Bình”.

– Hộ kinh doanh bưởi da xanh Tư Hồng, địa chỉ: Phường 7, thành phố Trà Vinh – sản phẩm Bưởi Da Xanh “Tư Hồng”.

– Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ Rau sạch, địa chỉ: Xã Long Đức, thành phố Trà Vinh – sản phẩm Rau sạch Minh Nhí.

– Hợp tác xã bưởi da xanh Hùng Hòa, địa chỉ: Xã Hùng Hòa, huyện Tiểu Cần – sản phẩm Bưởi da xanh.

– Hợp tác xã nông nghiệp Tân Thành, địa chỉ: Xã Tân Hòa, huyện Tiểu Cần – sản phẩm Trái dừa hữu cơ.

– Hộ kinh doanh Thạch Thị Mỹ Phượng, địa chỉ: Xã Long Thới, huyện Tiểu Cần – sản phẩm Rượu nếp than.

– Cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm sạch Phương An, địa chỉ: Xã Nhị Long, huyện Càng Long – sản phẩm Bánh tét, lạp xưởng.

– Hộ kinh doanh Võ Văn Mừng, địa chỉ: Xã Đại Phước, huyện Càng Long – sản phẩm Đàn thùng gỗ Út Mừng.

– Hợp tác xã nông nghiệp Đại Phúc, địa chỉ: Xã Đại Phúc, huyện Càng Long – sản phẩm Bưởi da xanh.

– Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Huyền Hội, địa chỉ: Xã Huyền Hội, huyện Càng Long – sản phẩm Gạo sạch.

20210512_Tcan 6 (3)

Ảnh: Quang cảnh buổi trao Quyết định nhãn hiệu sản phẩm cho chủ thể

Với kết quả hỗ trợ cho địa phương năm 2020 (13 nhãn hiệu sản phẩm), ông Phạm Thanh Tiếng – Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn chúc mừng các chủ thể đã được Cục Sở hữu Trí tuệ quyết định nhãn hiệu độc quyền của sản phẩm và hy vọng rằng các chủ thể này phát huy được nhãn hiệu để phát triển sản phẩm trong thời gian tới. Đối với phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện; Phòng Kinh tế thị xã thành phố và lãnh đạo các xã tiếp tục phối hợp tốt với Chi cục Phát triển nông thôn trong thời gian tới để có nhiều chủ thể được hỗ trợ./.

Tin, ảnh: Lệ Thanh

Chi cục PTNT