» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Trà Cú: công bố xã Đại An đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021

Trà Cú: công bố xã Đại An đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021

Chiều ngày 11/5/2022, tại nhà văn hóa xã Đại An, Ủy ban nhân dân huyện Trà Cú long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh công nhận xã Đại An đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021. Đến dự lễ có ông Phạm Thanh Tiếng, Phó Chi cục trưởng Chi cục PTNT, thành viên Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh; ông Dương Văn Triệu, TUV, Bí thư Huyện ủy Trà Cú; ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Trà Cú; lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện, các đồng chí cán bộ hưu trí, các vị chức sắc tôn giáo cùng cán bộ và Nhân dân trên địa bàn xã Đại An.

Ảnh: Quang cảnh buổi lễ công bố xã Đại An đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021.

Thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (NTM) đến cuối năm 2018, xã Đại An được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM. Tiếp nối kết quả đã đạt được, thời gian qua Đại An tập trung huy động nguồn lực, vận động nhân dân và cả hệ thống chính trị tham gia giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM. Trong giai đoạn 2019-2021, xã đã huy động được trên 169 tỷ đồng (trong đó, Nhân dân đóng góp trên 16 tỷ đồng) đầu tư nâng cao chất lượng các tiêu chí. Kết quả, 100% tuyến đường trục xã, liên xã được nhựa hóa đạt chuẩn; trên 80% đường trục ấp, liên ấp được cứng hóa; tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên an toàn đạt 99,89%; trên 96% hộ có nhà ở đạt chuẩn của Bộ Xây dựng (tăng 394 căn so với năm 2018); thu nhập bình quân đầu người năm 2021 của xã đạt 61,43 triệu đồng/người/năm (tăng 17,93 triệu đồng/ người/năm so với năm 2018); tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,99% (giảm 64 hộ so với năm 2018); tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%, trong đó, tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch đạt trên 84%,… Đến cuối năm 2021, xã Đại An đã đạt 20/20 tiêu chí xã NTM nâng cao và được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Đại An đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021 tại Quyết định số 687/QĐ-UBND ngày 07/4/2022.

Ảnh: Ông Phạm Thanh Tiếng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn, Thành viên VPĐP NTM tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng NTM.

Tại lễ công bố, ông Dương Văn Triệu, TUV, Bí thư Huyện ủy Trà Cú và ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Trà Cú thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Đại An. Bên cạnh đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, huyện, xã đã tặng nhiều bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới./.

Tin, ảnh: Thành Trung.