» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Trà Vinh có thêm 10 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP sao

Trà Vinh có thêm 10 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP sao

Chiều ngày 05/4/2024, tại Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Trà Vinh tổ chức công bố quyết định và trao giấy chứng sản phẩm OCOP đạt 4 sao năm 2023.

Ảnh: Ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT – Tổ trưởng Tổ Tư vấn Hội đồng cấp tỉnh trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cho các chủ thể.

Tham dự có ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT Trà Vinh- Tổ trưởng Tổ Tư vấn Hội đồng cấp tỉnh; ông Phạm Thanh Tiếng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh- Tổ phó Tổ Tư vấn Hội đồng cấp tỉnh; lãnh đạo Phòng NN và PTNT các huyện, Phòng Kinh tế thị xã Duyên Hải cùng các chủ thể có sản phẩm đạt OCOP.

Tại Quyết định số 208/QĐ-UBND ngày 21/02/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh công nhận kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023, cụ thể có thêm 10 sản phẩm công nhận mới và tái công nhận; trong đó, 04 sản phẩm tái công nhận gồm: bánh tét Ngót, bánh tét Ba Màu, dừa sáp Hòa Tân, dừa sáp Bảo Châu; 06 sản phẩm mới: bánh tét Ngũ Phúc, mật hoa dừa tươi Organic Sokfarm, bánh Vicosap dừa sáp và khoai lang, bánh Vicosap dừa sáp và bí đỏ, bánh Vicosap dừa sáp và chuối, nước khoáng thiên nhiên Sao Biển – STARFIWA đạt OCOP 4 sao của 05 chủ thể (03 công ty; 01 hợp tác xã; 01 hộ kinh doanh) ở các huyện: Cầu Kè, Cầu Ngang, Tiểu Cần và thị xã Duyên Hải.

Nâng tổng số toàn tỉnh đến nay có 291 sản phẩm, trong đó: 03 sản phẩm đạt 5 sao, chiếm tỷ lệ 1,03%; 07 sản phẩm tiềm năng 5 sao, chiếm tỷ lệ 2,41% (đang chờ Trung ương công nhận); 42 sản phẩm 4 sao, chiếm tỷ lệ 14,4% và 239 sản phẩm đạt 3 sao, chiếm tỷ lệ 82,1%, của tổng số 197 chủ thể (25 công ty; 06 doanh nghiệp; 30 hợp tác xã; 03 tổ hợp tác và 133 hộ kinh doanh).

Ảnh: Ông Lê Văn Đông chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ huyện và các chủ thể OCOP.

Ông Lê Văn Đông cho biết: đây là những sản phẩm tiêu biểu của năm 2023, có chất lượng cao, đáp ứng được các tiêu chí đánh giá khắt khe của chương trình OCOP.

Để tiếp tục phát triển Chương trình OCOP trong thời gian tới, Sở NN-PTNT tập trung thực hiện một số giải pháp, như: tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các chủ thể về chương trình OCOP; hỗ trợ các chủ thể trong việc xây dựng, phát triển và quảng bá sản phẩm OCOP; tăng cường đào tạo, tập huấn kỹ thuật, kiến thức về quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc sản phẩm; xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm OCOP đã được công nhận.

Tin, ảnh:Thanh Tiếng

Chi cục PTNT Trà Vinh