» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Trà Vinh thành lập Ban xây dựng “Đề án xây dựng tỉnh Trà Vinh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trước năm 2025”

Ngày 05/8/2022, ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành Quyết định số 1618/QĐ-UBND thành lập Ban xây dựng “Đề án xây dựng tỉnh Trà Vinh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trước năm 2025” (gọi tắt là Ban xây dựng Đề án).

Ban xây dựng Đề án do ông Nguyễn Trung Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban; ông Trần Trường Giang, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Phó Trưởng ban.

Thành viên Ban xây dựng Đề án là lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Giáo dục và Đào tạo, Giao thông – Vận tải, Nội vụ, Y tế, Xây dựng, Công Thương, Lao động – Thương binh và Xã hội, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thông tin và Truyền thông, Tài nguyên và Môi trường, Khoa học và Công nghệ, Tư pháp; lãnh đạo: Ban Dân tộc tỉnh, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh tỉnh, Cục Thống kê tỉnh; lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh; Liên minh Hợp tác xã tỉnh; Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh; Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh; lãnh đạo Chi cục Phát triển nông thôn – Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh; Trưởng Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” các huyện, thị xã và thành phố.

Ảnh: Cầu giao thông nông thôn Ngọc Biên

Ban xây dựng Đề án có nhiệm vụ: nghiên cứu, xây dựng, trình Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua “Đề án xây dựng tỉnh Trà Vinh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trước năm 2025”; thành viên Ban xây dựng Đề án có trách nhiệm tham gia đầy đủ các hoạt động của Ban xây dựng Đề án và chịu sự phân công của Trưởng ban Ban xây dựng Đề án. Ban xây dựng Đề án là đơn vị hợp tan, làm việc theo chế độ kiêm nhiệm và tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Trưởng ban được sử dụng con dấu của UBND tỉnh; Phó Trưởng ban được sử dụng con dấu của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; Trưởng ban, Phó Trưởng ban và các thành viên Ban xây dựng Đề án được quyền trưng dụng cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị trong quá trình thực hiện, xây dựng Đề án.

Việc thành lập Ban xây dựng Đề án của Ủy ban nhân dân tỉnh đã giúp công tác xây dựng Đề án xây dựng tỉnh Trà Vinh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trước năm 2025 được chi tiết, nội dung sâu rộng hơn, qua đó việc chỉ đạo triển khai thực hiện tỉnh Trà Vinh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới được dễ dàng./.

Tin, ảnh: Huyền Trân

VPĐPNTM tỉnh