» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Trà Vinh: tổ chức họp Hội đồng thẩm định tỉnh thảo luận, bỏ phiếu đề nghị xét, công nhận xã Long Sơn và Đôn Châu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021

Chiều ngày 04/5/2022, tại phòng họp Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu tỉnh Trà Vinh tổ chức họp thảo luận, bỏ phiếu đề nghị xét, công nhận xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang và xã Đôn Châu, huyện Duyên Hải đạt chuẩn NTM năm 2021. Ông Lê Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Chủ tịch Hội đồng, chủ trì cuộc họp.

Ảnh: Quang cảnh cuộc họp.

Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành có liên quan là thành viên Hội đồng. Theo báo cáo tóm tắt của Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh về kết quả thẩm định hồ sơ và mức độ đạt các tiêu chí nông thôn mới cho thấy, 02 xã Long Sơn và Đôn Châu đều thực hiện và được UBND huyện Cầu Ngang, Duyên Hải thẩm tra đạt 19/19 tiêu chí xây dựng NTM (theo Quyết định số 2061/QĐ-UBND ngày 30/10/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh về việc ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2016-2020) và không có nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng NTM; quy trình xét, công nhận và hồ sơ đề nghị xét công nhận đạt chuẩn nông thôn mới đáp ứng yêu cầu theo quy định tại Quyết định số 2540/QĐ-TTg ngày 30/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ; Kết quả lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới của 02 xã đều đảm bảo theo quy định, hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Tại cuộc họp, 100% thành viên Hội đồng tham dự bỏ phiếu thống nhất đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, công nhận xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang và xã Đôn Châu, huyện Duyên Hải đạt chuẩn NTM năm 2021.

Tin, ảnh: Thành Trung.