» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Triển khai đồng loạt các giải pháp phát triển sản phẩm OCOP

Triển khai đồng loạt các giải pháp phát triển sản phẩm OCOP

Chiều ngày 02/6, ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) xây dựng phát triển sản phẩm OCOP, thương hiệu, truy xuất nguồn gốc sản phẩm và phát triển thương mại điện tử tỉnh Trà Vinh chủ trì hội nghị kiểm tra tình hình thực hiện công tác xây dựng phát triển sản phẩm OCOP, lấy ý kiến đóng góp dự thảo Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TU, ngày 13/4/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát triển sản phẩm OCOP, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh; Kế hoạch hợp tác với Liên hiệp Hợp tác xã OCOP Việt Nam…

Tham dự hội nghị có các thành viên BCĐ, Tổ giúp việc, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã và thành phố và một số đơn vị có liên quan.

Ảnh: Quang cảnh tại hội nghị.

Phát biểu kết luận, thay mặt UBND tỉnh, BCĐ tỉnh, ông Nguyễn Quỳnh Thiện khẳng định: Tăng cường phối hợp, triển khai đồng loạt các giải pháp, tạo nhiều sản phẩm OCOP theo hướng chuỗi sản xuất – cung ứng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của các thành viên BCĐ, tổ giúp việc. Đồng thời, phối hợp với Liên hiệp Hợp tác xã OCOP Việt Nam, các sở, ngành, địa phương thực hiện liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP trong và ngoài tỉnh, lựa chọn địa điểm để xây dựng cửa hàng trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, hoàn thiện và ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy; quản lý chất lượng, hoạt động sản xuất OCOP; tăng cường thông tin, tuyên truyền, đào tạo, tập huấn và xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP.

Với chức năng, nhiệm vụ của từng Sở, ngành Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tích cực tham gia vào cuộc, phấn đấu đạt các chỉ tiêu có liên quan về OCOP năm 2022, làm cơ sở để hoàn thành các chỉ tiêu giai đoạn 2022-2025. Đặc biệt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện mời Viettel Trà Vinh tham gia cùng với tỉnh thực hiện một số nhiệm vụ có liên quan đến quảng bá, giới thiệu về sản phẩm OCOP.

Tin, ảnh: Thanh Tiếng

Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh