» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » TRIỂN KHAI TẬP HUẤN CÁC NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH MỖI XÃ MỘT SẢN PHẨM OCOP

TRIỂN KHAI TẬP HUẤN CÁC NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH MỖI XÃ MỘT SẢN PHẨM OCOP

Chương trình Mỗi xã một sản phẩm được xem là một trong những Chương trình phát triển triển kinh tế quan trọng của cả nước, là động lực phát triển kinh tế nông thôn, trên cơ sở phát huy vai trò của các nhóm hộ kinh doanh, cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, tự phát sang tư duy liên kết, sản xuất theo hướng hàng hóa. Từ đó tạo ra được nhiều sản phẩm có thương hiệu đáp ứng yêu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, góp phần phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn bền vững.

Ngày 13/11/2019 Chi cục Phát triển nông thôn triển khai lớp tập huấn, các nội dung Chương trình Mỗi xã một sản phẩm cho công chức, viên chức của thành phố Trà Vinh và Chủ cơ sở, Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Tổ hợp tác trên địa bàn các huyện Cầu Kè, huyện Càng Long, thành phố Trà Vinh…và đây là lớp tập huấn thứ 5, trong kế hoạch triển khai tập huấn năm 2019.

IMG_1574058613612_1574058654309           IMG_1574047605699_1574050105532

Hình: Quang cảnh lớp tập huấn tại Chi cục PTNT

Ông Phạm Thanh Tiếng – Phó Chi cục trưởng Chi cục PTNT, Thành viên Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh, báo cáo các chuyên đề gồm: Giới thiệu về Chương trình OCOP; Thực trạng các sản phẩm tỉnh Trà Vinh; Các khái niệm cơ bản của Chương trình OCOP; Mục tiêu và nội dung cơ bản của Chương trình OCOP; Phân tích kinh doanh; Bộ Tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP; Trình tự, hồ sơ, quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP.

Sau khi học viên hoàn thành lớp tập huấn; Đối với Công chức, viên chức nắm rõ quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Từ đó tham mưu Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đánh giá sản phẩm và hướng dẫn các Chủ cơ sở, Doanh nghiệp, Hợp tác xã, tổ hợp tác …xây dựng hồ sơ đăng ký tham gia sản phẩm OCOP. Đối với Chủ cơ sở, doanh nghiệp, Hợp tác xã, Tổ hợp tác xây dựng hồ sơ đăng ký sản phẩm OCOP gửi cho Hội đồng cấp huyện đánh giá, phân hạng.

Từ đó sản phẩm của Chủ cơ sở, Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Tổ hợp tác trên địa bàn tỉnh ngày càng khẳng định được chất lượng để tham gia thị trường trong và ngoài nước./.

Tin, ảnh: Lệ Thanh.

Chi cục Phát triển nông thôn.