» Tin tức và Sự kiện » Điểm sáng nông thôn mới » Tuyến đường hoa, một vẽ đẹp được hình thành từ sự chung sức của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới

Tuyến đường hoa, một vẽ đẹp được hình thành từ sự chung sức của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới

      Gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, thời gian qua các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đã triển khai thực hiện xây dựng các tuyến đường hoa. Nhờ sự chung tay góp sức của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân, những tuyến đường hoa đua nhau khoe sắc, mang lại những hiệu quả thiết thực, góp phần làm cho cảnh quan Trà Vinh ngày càng Xanh – Sạch – Đẹp.

F:\New Folder\Huyền Trân 2020\Bài viết NTM 2020\Tuyến đường hoa trong XD NTM\2 Đương hoa phú cần.jpg

Ảnh: Đường hoa nông thôn xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần

       Đến huyện Tiểu Cần, huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh, chắc hẳn nhiều người không khỏi bất ngờ trước vẻ đẹp của những tuyến đường hoa nở rực rỡ, đủ sắc màu ở khắp đường làng ngõ xóm. Có được diện mạo nông thôn sạch đẹp như ngày hôm nay tất cả là nhờ sự đoàn kết đồng lòng của người dân và quyết tâm của cấp ủy, chính quyền huyện Tiểu Cần và huyện cũng đã xác định công tác bảo vệ môi trường là nhiệm vụ hết sức cần thiết và cấp bách trong xây dựng nông thôn mới. Do chú trọng công tác tuyên truyền, đồng thời, giao cho các đoàn thể mỗi năm xây dựng từ 1-2 tuyến đường nở hoa, vì vậy, đã tạo thành phong trào nề nếp. Đến nay, trên 70% xã, thị trấn của huyện đều duy trì và nhân rộng đoạn đường hoa, góp phần cải thiện rõ nét cảnh quan môi trường. Đây cũng là nền tảng để huyện Tiểu Cần xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu.

F:\New Folder\Huyền Trân 2020\Bài viết NTM 2020\Tuyến đường hoa trong XD NTM\Đường hoa xã Hiếu trung.jpg

Ảnh: Đường hoa dừa xã Hiếu Trung, huyện Tiểu Cần

        Không riêng huyện Tiểu Cần, các huyện, thị xã, thành phố khác trong tỉnh cũng tích cực chỉ đạo xây dựng tuyến đường hoa và xác định đây cũng là một trong những nhiệm vụ chính trị của địa phương và trong xây dựng nông thôn mới. Cụ thể, xã Tân Bình huyện Càng Long đã giao các đoàn thể thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng các đoạn đường “Xanh – Sạch – Đẹp và nở hoa”, trong đó, Hội Liên hiệp phụ nữ là nòng cốt. Theo đó, Hội Liên hiệp phụ nữ xã lựa chọn từ nhiều loại hoa để có được loại hoa phù hợp với điều kiện thời tiết của xã. Từ những cố gắng trên, các đoạn đường hoa của xã Tân Bình được hình thành trong niềm vui phấn khởi của nhân dân địa phương.

       Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, các cấp, các ngành trong tỉnh đã tích cực tham gia bảo vệ môi trường, xác định đây vừa là trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền lợi và có những việc làm cụ thể. Trong đó, sự tham gia của các tầng lớp nhân dân xây dựng tuyến đường hoa trong những năm qua được ghi nhận làm cho diện mạo Trà Vinh ngày càng Xanh – Sạch – Đẹp. Trong quá trình xây dựng tuyến đường hoa, mỗi địa phương đều có cách làm sáng tạo. Chẳng hạn một số địa phương đã lựa chọn một số tuyến đường làm điểm, sau đó kiểm tra, đánh giá, rút kinh nghiệm và nhân rộng, tô điểm thêm vẻ đẹp nông thôn mới.

      Để phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh sôi nổi, rộng khắp, thời gian tới, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với các Sở, Ban ngành tỉnh tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay xây dựng nhiều hơn nữa các tuyến đường hoa, vun trồng, chăm sóc những con đường hoa.Tin chắc với sự lan tỏa trong cộng đồng và đang được các cấp, các ngành tích cực nhân rộng, tỉnh Trà Vinh sẽ có thêm nhiều tuyến đường hoa thời gian tới./.

Tin, Ảnh: Huyền Trân

Thành viên VPDP NTM tỉnh