» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Xã Châu Điền đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Xã Châu Điền đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Sáng ngày 14/7/2023, huyện Cầu Kè tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Châu Điền đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022 (NTM). Tới dự buổi lễ có ông Lê Thanh Nam – Phó Cục trưởng, Cục Thống kê tỉnh; ông Phạm Đức Tri, đại diện Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh; ông Trần Thanh Bình – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè, ông Diêu Hùng Thắng – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban Chỉ đạo huyện; lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ảnh: Ông Trần Thanh Bình – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè và ông Diêu Hùng Thắng – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Châu Điền.

Xác định công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị. Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tập trung chỉ đạo đến năm 2022 xã Châu Điền đạt 19/19 tiêu chí, 75/75 chỉ tiêu xây dựng NTM nâng cao. Các tuyến đường liên xã, liên ấp, ngõ xóm và đường trục chính nội đồng được nhựa hóa, bảo trì hàng năm đạt tỷ lệ theo quy định và đảm bảo sáng – xanh – sạch – đẹp. Phát triển sản xuất tiếp tục được quan tâm, phương pháp phát triển sản xuất quy mô vừa và nhỏ theo hình thức liên kết giữa các hộ và doanh nghiệp, các mô hình sản xuất kinh doanh có hiệu quả tiếp tục được mở rộng. Công tác đào tạo nghề, các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật giúp người dân nắm vững áp dụng vào trong sản xuất, chăn nuôi để tăng thêm thu nhập cho hộ gia đình. Trên địa bàn xã không còn nhà tạm, nhà dột nát. Thu nhập bình quân đầu người của xã đến cuối năm 2022 đạt trên 64 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ nghèo đa chiều giảm còn 2,5%. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân được chú trọng. An ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững, môi trường được đảm bảo.

Ảnh: Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM nâng cao.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Bình – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân xã Châu Điền đã đạt được trong quá trình xây dựng NTM nâng cao thời gian qua. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh, cấp ủy đảng, chính quyền xã Châu Điền tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, phấn đấu xây dựng xã NTM kiểu mẫu trong thời gian tới, góp phần đến cuối năm 2023 huyện Cầu Kè trở thành huyện NTM nâng cao.

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Châu Điền đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện./.

Tin, ảnh: Đức Tri

Văn phòng Điều phối NTM tỉnh