» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Xã Hiếu Trung đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Xã Hiếu Trung đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Ngày 23/6/2023, Huyện Tiểu Cần tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Hiếu Trung đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022. Tới dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Ngọc Bích – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tiểu Cần; bà Nguyễn Thị Kiều Diễm – UVTVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tiểu Cần; ông Lê Chí Thảo – UVTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần; lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tiểu Cần và ông Lê Chí Thảo – UVTV, Phó Chủ tịch huyện thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hiếu Trung

Được sự quan tâm hỗ trợ của các cấp cùng với sự chung tay, góp sức của nhân dân, đến năm 2022 xã Hiếu Trung đạt 19/19 tiêu chí, 75/75 chỉ tiêu xây dựng NTM nâng cao. Hạ tầng giao thông tiếp tục được đầu tư nâng cấp, 100% các tuyến đường xã được cứng hóa và lắp đèn chiếu sáng đảm bảo tiêu chí sáng, xanh, sạch đẹp và đảm bảo an toàn. Cơ cấu lao động, cơ cấu kinh tế, thu nhập và đời sống vật chất, tinh thần của người dân có sự chuyển biến tích cực. Công tác đào tạo nghề, tư vấn việc làm có chuyển biến rõ, tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề đạt hơn 75%. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 65 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ nghèo đa chiều giảm còn 2,4%. Cơ sở vật chất cho giáo dục được quan tâm; phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phát triển rộng. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân được chú trọng. An ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững, môi trường được đảm bảo.

Ảnh: Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Chí Thảo – UVTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân xã Hiếu Trung đã đạt được trong quá trình xây dựng NTM nâng cao thời gian qua. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh, cấp ủy đảng, chính quyền xã Hiếu Trung tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, phấn đấu xây dựng xã NTM kiểu mẫu trong thời gian tới, góp phần đến năm 2024 huyện Tiểu Cần trở thành huyện NTM nâng cao.

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Hiếu Trung đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh./.

Tin, ảnh: Đức Tri

Văn phòng Điều phối NTM tỉnh