» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Xã Hòa Ân đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

Xã Hòa Ân đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

Chiều ngày 19/11/2019, tại Hội trường nhà văn hóa xã Hòa Ân, Ủy ban nhân dân huyện Cầu Kè long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Hòa Ân đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Đến dự có đồng chí Nguyễn Trung Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo một số Sở, ban ngành tỉnh, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh, Lãnh đạo Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Cầu Kè và đông đảo bà con nhân dân trong xã.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Trung Hoàng, PCT.UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Hòa Ân là một trong các xã có đông đồng bào dân tộc Khmer của huyện Cầu Kè (chiếm 64,3% dân số). Thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trong điều kiện cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất và đời sống của người dân còn hạn chế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, các mô hình sản xuất có phát triển nhưng chậm rộng, giao thông đi lại còn khó khăn, mặt bằng dân trí chưa đồng đều, trình độ năng lực của một số cán bộ chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới,… Đến cuối năm 2012 qua rà soát, đánh giá xã chỉ đạt 5/19 tiêu chí…. Với truyền thống đoàn kết, thống nhất của cán bộ, sự đồng lòng, chung tay góp sức của nhân dân cùng với sự quan tâm hỗ trợ từ các ngành, các cấp, qua gần 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới đến nay xã Hòa Ân đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ký Quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Tổng nguồn vốn huy động xây dựng nông thôn mới là trên 95 tỷ đồng thực hiện đầu tư nhiều hạng mục công trình thiết yếu, góp phần cải thiện đáng kể đời sống nhân dân. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người năm 2019 của xã đạt 45,45 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo chiếm 3,09% (giai đoạn 2012-2018 đã kéo giảm 467 hộ nghèo); tỷ lệ lao động trong độ tuổi có khả năng tham gia lao động có việc làm đạt 100%; tỷ lệ nhà ở đạt chuẩn Bộ Xây dựng đạt trên 86%; giá trị sản xuất bình quân trên 1 ha đất nông nghiệp đạt trên 112 triệu đồng/năm,…

Ảnh:Đ/c Nguyễn Trung Hoàng – PCT. UBND tỉnh trao bằng công nhận xã Hòa Ân đạt chuẩn nông thôn mới

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trung Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Hòa Ân; Dịp này, UBND tỉnh, huyện tặng nhiều bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Tin, ảnh: Thành Trung.

Thành viên Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh.