» Tin tức và Sự kiện » Điểm sáng nông thôn mới » Xã Hùng Hòa: Phấn đấu đưa Bưởi da xanh đạt sản phẩm OCOP

Xã Hùng Hòa: Phấn đấu đưa Bưởi da xanh đạt sản phẩm OCOP

Sản phẩm Bưởi da xanh của hợp tác xã Bưởi da xanh Hùng Hòa được chứng nhận đạt chuẩn VietGap năm 2019. Đây là một trong những sản phẩm tiềm năng để huyện Tiểu Cần đưa vào kế hoạch xây dựng và phát triển thành sản phẩm OCOP của huyện trong thời gian tới.

Mô hình sản xuất Bưởi da xanh của hợp tác xã Bưởi da xanh Hùng Hòa đã được chứng nhận đạt chuẩn VietGap vào năm 2019 với diện tích 27,6ha và có 49 hộ tham gia, đây là lợi thế của xã Hùng Hòa để đưa Bưởi da xanh trở thành sản phẩm OCOP.

C:\Users\Administrator\Downloads\VUON BUOI CUA THANH VIEN HTX BUOI DA XANH HH.jpg

Ảnh: Thành viên Hợp tác xã Bưởi da xanh Hùng Hòa

C:\Users\Administrator\Downloads\BUOI DA XANH HH DUOC SX THEO TC VIETGAP.jpg

Ảnh: Mô hình Bưởi da xanh được chứng nhận VietGap

Ông Nguyễn Văn Vũ – Giám đốc hợp tác xã Bưởi da xanh Hùng Hòa cho biết, trong năm 2021 sẽ tiếp tục củng cố, nâng chất và hoàn tất các hồ sơ theo Quyết định số 1048/QĐ-TTg ngày 21/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ để mạnh dạn đăng ký tham gia đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện cũng như cấp tỉnh nhằm đưa sản phẩm Bưởi da xanh của xã Hùng Hòa nâng cao được giá trị, đạt tiêu chuẩn theo quy định để có thể vươn xa ra thị trường trong và ngoài nước, góp phần tăng thu nhập cho nhà vườn./.

Tin, ảnh: Kiều Diễm

Đài truyền thanh Tiểu Cần