» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Xã Lương Hòa A đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018

Xã Lương Hòa A đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018

Chiều ngày 18/5/2019, tại xã Lương Hòa A, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Lương Hòa A đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Đến dự có đồng chí Huỳnh Kíp Nổ – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, cùng đại diện lãnh đạo một số Sở, ban ngành tỉnh, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh, Lãnh đạo Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Châu Thành và đông đảo bà con nhân dân trong xã.

Ảnh: Cổng chào xã nông thôn mới Lương Hòa A, huyện Châu Thành

Thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới với xuất phát điểm là xã đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135 của Chính phủ, thu nhập bình quân đầu người năm 2011 chỉ đạt 9,2 triệu đồng/người/năm, hộ nghèo chiếm gần 32%, nhiều tuyến đường giao thông nông thôn còn lầy lội gây khó khăn trong vận chuyển hàng hóa và đi lại của nhân dân,…. Nhưng thời gian qua, với truyền thống đoàn kết, thống nhất của cán bộ, sự đồng lòng, chung tay góp sức của nhân dân cùng với sự quan tâm hỗ trợ từ các ngành, các cấp, đến nay xã Lương Hòa A đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ký Quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Tổng nguồn vốn huy động xây dựng nông thôn mới là trên 240 tỷ đồng, trong đó, vốn đóng góp của nhân dân (gồm: tiền mặt, hiến đất đai, cây cối, hoa màu, ngày công lao động,…) là 58 tỷ đồng, chiếm trên 24%, thực hiện đầu tư nhiều hạng mục công trình thiết yếu, góp phần cải thiện đáng kể đời sống nhân dân. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người năm 2018 của xã đạt 41,6 triệu đồng/người/năm (tăng 32 triệu đồng so với năm 2011); giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 32% vào năm 2011 xuống còn 2,5% vào cuối năm 2018; tỷ lệ lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên đạt trên 92%; tỷ lệ nhà ở đạt chuẩn Bộ Xây dựng đạt trên 97%; giá trị sản xuất bình quân trên 1 ha đất nông nghiệp đạt trên 164 triệu đồng/năm; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 94%, tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh đạt trên 99%,….

Ảnh: Đồng chí Huỳnh Kíp Nổ – PGĐ. Sở Nông nghiệp và PTNT trao bằng công nhận xã Lương Hòa A đạt chuẩn nông thôn mới

Tại buổi lễ, thay mặt Ban Chỉ đạo tỉnh, đồng chí Huỳnh Kíp Nổ, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Lương Hòa A; UBND tỉnh, huyện tặng nhiều bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Tin, ảnh: Thành Trung.

Thành viên Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh.