» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Xã Tập Ngãi, huyện Tiểu Cần đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023

Chiều ngày 12/7/2024, huyện Tiểu Cần tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Tập Ngãi đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023 (NTM). Tới dự buổi lễ có ông Huỳnh Kim Nhân, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Phó chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Trà Vinh, bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Minh Mẫu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và cùng các thành viên Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tập Ngãi, các thành viên Ban Chỉ đạo xã, đại diện Nhân dân tiêu biểu trong xã.

Ảnh: bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cùng ông Nguyễn Minh Mẫu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tiểu Cần trao Bằng công nhận và hoa cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Tập Ngãi.

Để thắng lợi mục tiêu xây dựng xã Tập Ngãi đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể và Nhân dân trong xã không ngừng nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các nội dung tiêu chí theo quy định; đến cuối năm 2023 Tập Ngãi đã đạt 19/19 tiêu chí với 75/75 nội dung. Trong đó, kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội của xã Tập Ngãi được đầu tư hoàn thiện; cảnh quan môi trường ngày càng sáng – xanh – sạch – đẹp; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; hệ thống chính trị không ngừng được củng cố theo hướng trong sạch, vững mạnh; đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân từng bước được nâng lên đáng kể. Tính đến thời điểm cuối năm 2023 thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã Tập Ngãi đạt hơn 75,25 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo chỉ còn 1,78% so với tổng số hộ chung toàn xã.

Ảnh: ông Huỳnh Kim Nhân (trái), Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Tập thể Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào TDĐKXDĐSVH xã tập ngãi có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM nâng cao.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Mẫu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tiểu Cần ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân xã Ngãi Hùng đã đạt được trong quá trình xây dựng NTM nâng cao thời gian qua. Đồng thời ông nhấn mạnh, đề nghị xã Tập Ngãi tiếp tục phát huy tốt hơn nữa sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, tinh thần sáng tạo của các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên các đoàn thể và Nhân dân bằng nhiều hình thức, xem nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn dân; trong đó Nhà nước đóng vai trò hỗ trợ; hộ dân, cộng đồng dân cư là chủ. Phát huy tốt nội lực, nhất là huy động các nguồn lực hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp.

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Tập Ngãi đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện./.

Tin, ảnh: Đức Tri

Văn phòng Điều phối NTM tỉnh