» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022 (giai đoạn 2021-2025)

Ngày 03/7/2023, UBND thị xã Duyên Hải long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Trường Long Hòa đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022 (giai đoạn 2021-2025). Tới dự buổi lễ có Ông Dương Hiền Hải Đăng – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy Duyên Hải; Ông Lâm Minh Thế – Phó Bí thư Thường trực thị ủy Duyên Hải; Ông Nguyễn Trọng Nhân – Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo thị xã Duyên Hải; lãnh đạo phòng, ban, ngành đoàn thể thị xã, cùng cán bộ và Nhân dân trên địa bàn xã tham dự.

Ảnh: Ông Dương Hiền Hải Đăng – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy Duyên Hải (trái) và ông Nguyễn Trọng Nhân – Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo thị xã Duyên Hải (phải) thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Trường Long Hòa

Với sự chỉ đạo quyết tâm của Ban Chỉ đạo xã, sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của Nhân dân trong xã đã tạo thuận lợi cơ bản cho quá trình lãnh, chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Hàng năm xã phối hợp các ngành liên quan tổ chức các lớp đào tạo cho lao động tại địa phương đến cuối năm 2022 có 3.911/4.507 lao động đã qua đào tạo, chiếm 86,77 %. Có 2.090/4.507 lao động qua đào tạo có bằng cấp, chứng chỉ, chiếm 46,37%.Thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt trên 64 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ nghèo đa chiều cuối năm 2022 xã giảm còn 1,43%. Cơ sở vật chất cho giáo dục được quan tâm; phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phát triển rộng. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân được chú trọng. An ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững, môi trường được đảm bảo.

Nhằm kịp thời biểu dương, khích lệ tinh thần cống hiến của các nhân, tập thể góp phần giúp xã Trường Long Hòa đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Quyết định tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2022.

Ảnh: Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng NTM nâng cao năm 2022

Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Trọng Nhân – Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo thị xã Duyên Hải đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Trường Long Hòa đã đạt được, đồng thời đồng chí Chủ tịch thị xã mong muốn, lãnh đạo UBND xã và địa phương cần tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được. Tranh thủ các nguồn vốn của tỉnh, thị xã và tiếp tục huy động các nguồn lực để đầu tư, nâng cấp, mở rộng các tuyến đường giao thông liên xã, liên ấp, trục ấp, đường trục chính nội đồng và đường ngõ xóm; thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, duy tu, bão dưỡng, bảo trì hệ thống đường giao thông nông thôn trên địa bàn. Tiếp tục triển khai thực hiện chương trình OCOP để phát triển các sản phẩm, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong cộng đồng gắn với thu hút doanh nghiệp đầu tư và địa bàn xã. Thường xuyên phát động và tổ chức phong trào toàn dân làm vệ sinh môi trường, tăng cường trồng, chăm sóc hoa, cây cảnh, bảo dưỡng, mở rộng hệ thống đèn chiếu sáng trên các tuyến đường còn lại, thu gom, xử lý rác dọc theo các tuyến đường giao thông các tuyến kênh và ngoài khu dân cư./.

Tin, ảnh: Tân Chí

Văn phòng Điều phối NTM tỉnh