» Chưa được phân loại » CÔNG BỐ VÀ TRAO GIẤY CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM OCOP TỈNH TRÀ VINH NĂM 2019

CÔNG BỐ VÀ TRAO GIẤY CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM OCOP TỈNH TRÀ VINH NĂM 2019

       Ngày 17-18/3/2020, Chi cục Phát triển nông thôn triển phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, tổ chức Công bố và trao Giấy chứng nhận cho 30 sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định công nhận đạt sản phẩm OCOP năm 2019 (tại Quyết định số 75/QĐ-UBND ngày 16/01/2020), cụ thể:

– 03 sản phẩm đạt 4 Sao gồm:

+ Chả hoa của Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Trúc Loan – Cơ sở sản xuất Năm Thụy.

+ Gạo Long Hiệp (Hạt Ngọc Rồng) của Hợp tác xã nông nghiệp Long Hiệp.

+ Bộ Salon Tre của Hộ kinh doanh Trì Cảnh.

– 27 sản phẩm đạt 3 Sao gồm:

+ Bánh Trung thu gà quay Jambon của Hộ kinh doanh Vĩnh Xương.

+ Chả nhồi Pate trứng muối của Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Trúc Loan – Cơ sở sản xuất Năm Thụy.

+ Dầu Dừa nguyên chất của Cơ sở sản xuất dầu dừa sạch Phương Huỳnh.

+ Lạp Xưởng của Hộ kinh doanh Thái Phúc Thành – Lạp xưởng Vạn Thành.

+ Trà Sâm Đinh Lăng; Trà Thảo mộc nhãn lồng; Trà Hoa Đậu Biếc; Trà Măng Tây; Trà Dứa Thơm; Trà Tía Tô; Trà Sả của Công ty TNHH một thành viên Thương mại – Sản xuất Phú Quới.

+ Mật Hoa Dừa của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Trà Vinh Farm.

+ Kẹo Đậu phộng của Hộ kinh doanh Dư Tấn Lợi – Cơ sở Cẩm Phát.

+ Cốm ống của Hộ kinh doanh Đặng Văn Sơn – Chí Quốc.

+ Thảm Sơ Dừa của Công ty TNHH một thành viên Út Mừng.

+ Mứt Dừa Sáp của Hộ Kinh doanh Nguyễn Thị Cẩm.

+ Củ Cải muối Chịt Sa của Hộ kinh doanh Vương Tiển Khanh.

+ Bộ đồ dùng sinh hoạt nông thôn thu nhỏ của Hộ kinh doanh Diệp Thị Trang.

+ Bánh Tét 03 nhân (thịt, đậu, trứng muối) của Hộ kinh doanh Lâm Thị Quyên (Bánh tét Anh Thư).

+ Bánh Tét Trà Cuôn Thập Cẩm của Hộ kinh doanh Nguyễn Trung Thảo (Bánh tét Năm Nhan).

+ Khô cá Đù nguyên con một nắng của Công ty TNHH một thành viên Hồng Liên.

+ Bánh Bao chỉ của Hộ kinh doanh Tiệm Bánh Ngọc Thu.

+ Nước Mắm rươi của Doanh nghiệp tư nhân Phong Vinh.

+ Rượu Xuân Thạnh của Công ty TNHH Hai Sang – Tư Nô.

+ Bánh Tét của Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Thu Cẩm (Cô Hường).

+ Tôm Khô của Cơ sở Tôm Cá khô Tiến Hải.

7 (1) 1

Ảnh: Quang cảnh buổi Công bố và trao Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP

        Qua kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP trong năm 2019. Ông Phạm Thanh Tiếng, Phó Chi cục trưởng – Chi cục Phát triển nông thôn – Thành viên Tổ tư vấn giúp việc Hội đồng cấp tỉnh yêu cầu Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục có kế hoạch hỗ trợ các đơn vị được chứng nhận sản phẩm OCOP năm 2019 phấn đấu thực hiện đạt mức hạng cao hơn và phát triển thêm nhiều sản phẩm mới trên địa bàn trong thời gian tới; đối với các cơ sở, doanh nghiệp, hợp tác xã được công nhận phải đảm bảo thực hiện đúng theo quy định của Chương trình OCOP./.

Tin, Ảnh: Đoàn Thị Lệ Thanh

Chi cục Phát triển nông thôn