» Tin tức và Sự kiện » Các hoạt động trong tỉnh » Lễ công bố xã Tam Ngãi đạt chuẩn nông thôn mới

Lễ công bố xã Tam Ngãi đạt chuẩn nông thôn mới

Chiều ngày 07/5/2019, Ủy ban nhân dân huyện Cầu Kè long trọng tổ chức lễ công bố xã Tam Ngãi đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Trung Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Cầu Kè cùng cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã Tam Ngãi.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Trung Dũng, UVBTV, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh trao bằng công nhận xã Tam Ngãi đạt chuẩn nông thôn mới.

Xã Tam Ngãi có 3.599 hộ, với dân số 14.769 người sống trên địa bàn 07 ấp. Qua hơn 08 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, địa phương đã huy động được trên 66,9 tỷ đồng đầu tư nhiều hạng mục công trình thiết yếu, góp phần cải thiện đáng kể đời sống nhân dân. Đến nay, thu nhập bình quân của người dân trong xã đạt 41,8 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,35%. Hệ thống trường học, trạm y tế, chợ nông thôn, công trình văn hóa được đầu tư hoàn chỉnh; 99,88% hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn, 100% hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh,…Đến cuối năm 2018, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư Huyện ủy – Trưởng Ban Chỉ đạo huyện đã biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tam Ngãi đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị xã cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền về thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp; từng cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, đi đầu trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tập trung chỉ đạo chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm, xuất khẩu lao động… tạo điều kiện giảm nghèo, tăng thu nhập ở khu vực nông thôn; nỗ lực duy trì và nâng cao các tiêu chí đã đạt, phấn đấu xây dựng thành công xã NTM nâng cao, kiểu mẫu trong thời gian tới.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư Huyện ủy – Trưởng BCĐ huyện trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích trong xây dựng nông thôn mới

Nhân dịp này, thay mặt Ban Chỉ đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Trung Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Tam Ngãi; UBND tỉnh, huyện tặng nhiều bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Tin, Ảnh: Ông Lê Thành Trung

Thành viên Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh